• hotline 0868.83.2023
  • email Onca.edu.vn@gmail.com

FPT là trường gì ? Ngôi trường FPT có đáng học như lời đồn

Trường Đại học FPT là một trường đại học tư thục được thành lập từ tháng 9/2006. Đây là đại học đầu tiên do một doanh nghiệp đứng ra thành lập. Trường Đại học FPT có sự hỗ trợ từ các đối tác quốc tế và đào tạo theo mô hình đào tạo theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Hôm nay hãy cùng Onca tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu về Trường Đại học FPT

Thông tin chung

Trường Đại học FPT với tên tiếng Anh: Financing and Promoting Technology Education (FPTU) hay được gọi là FPT là loại hình trường dân lập đào tạo bậc đại học có địa chỉ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội

Trường Đại học FPT

Lịch sử phát triển

Ngày 8 tháng 9 năm 2006, Đại học FPT được thành lập theo quyết định của chính phủ số 208/2006/QĐ-TTg do tập đoàn FPT đầu tư là trường học đầu tiên tại nước do 1 doanh nghiệp thành lập. theo quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ trường hoạt động theo hướng tư thục.

Mục tiêu

Trường đại học FPT dào tạo nguồn nhận lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động trong nước và quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh trên toàn cầu cho sinh viên. Thực hiện đào tạo chương trình quốc tế kiến thức, các kỹ năng mềm các hoạt động phát triển toàn điện công người.

Tại sao Đại học FPT lại được nhiều sinh viên hướng đến?

Giảng viên chất lượng 

Trường FPT mới được thành lập 16 năm đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy và đào tạo trình độ cao, kiến thức chuyên môn sâu, họ có nền tảng tại các địa điểm giáo dục lớn nổi tiêng trong nước và quốc tế.

Cơ sở vật chất bật nhất

Đại học FPT là trường dân lập được 1 tập đoàn lớn đa quốc gia đầu tư, ngự trị một mình trên một vùng trời riêng hiện trường có 1048 phòng phục vụ cho hoạt động của sinh viên và 26 cơ sở thực hành nghiên cứu chuyên môn, tạo dựng môi trường học tập năng động, lý tưởng cho sinh viên theo học

Học bổng đãi ngộ tốt

Hàng năm trường đại học FPT tung ra các suất học bổng dành cho các bạn học sinh THPT trên cả nước đến với đại học FPT, mức học bổng lên đến 100%+, 100%, 70%, 50%, … học phí trong các năm học tại trường trong các lĩnh vực học tập, khoa học – kỹ thuật, năng khiếu. ngoài ra các bạn học sinh có thể ôn thi giàng các suất học bổng với mức 10%-100%.

Làm thế nào để trở thành sinh viên của trường FPT

Trường Đại học FPT đã và đang mở rộng hình thức tuyển sinh của mình và đào tạo đa dạng các ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế đến khoa học kỹ thuật.

Thời gian xét tuyển: Nhà trường sẽ dừng nhận hồ sơ đăng ký khi số thí sinh nhập học đạt đủ chỉ tiêu.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học là đối tượng đủ điều kiện để được thi hoặc xét tuyển vào trường.

Phương thức tuyển sinh:

  • Xét tuyển thẳng: thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022.
  • Theo điểm thi THPT
  • Theo học bạ THPT
  • Phương thức khác: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS – học thuật từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4.

Học phí: Số kỳ học là 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp). Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng. Học phí chuyên ngành: 27,300,000 VNĐ /học kỳ, thường sẽ được yêu cầu nộp vào đầu mỗi học kỳ.

Trường Đại học FPT

Tổng hợp những ngành nghề đào tạo và điểm chuẩn của trường FPT những năm gần đây

Việc mở rộng thêm nhiều ngành nghề đào tạo đã giúp cho sinh viên có thể tăng thêm sự lựa chọn của mình với những ngành nghề mà  bản thân  yêu thích.  trong những năm gần đây,  trường Đại học FPT đang đào tạo các ngành nghề  như sau:

Trường đại học FPT

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu thêm về Trường Đại học FPT và có vị trí như thế nào khiến các bạn học sinh mơ ước được học tại trường. Onca cám ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết.

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam