• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

FTU là trường gì? Cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên FTU

Trường FTU là viết tắt của Trường Đại học Thương mại. Đây là một cơ sở giáo dục đại học nổi tiếng tại Việt Nam, chuyên đào tạo về lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường Đại học Thương mại đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế. Hôm nay hãy cùng Onca tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

FTU là trường gì?

FTU (là tên viết tắt của cụm từ Foreign Trade University) là trường Đại học Ngoại Thương (viết tắt là Ngoại Thương) là trường đại học công lập của Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có trụ sở tại số 91 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Đây là một trường đại học trải qua lịch sử Việt Nam thời hiện đại trong nhiều giai đoạn và thời kỳ, có ảnh hưởng sâu sắc và toàn diện về cả kinh tế và xã hội đất nước. Trường chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, thương mại quốc tế, đào tạo các thế hệ cử nhân, tiến sĩ, thạc sĩ qua nhiều loại hình đào tạo khác nhau.

Sứ mệnh của FTU là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh quốc tế, các ngành quản trị kinh doanh, ngoại ngữ, tài chính ngân hàng… chuyển giao những tri thức khoa học và đáp ứng yêu cầu về công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển được năng lực học tập cũng như nghiên cứu và rèn luyện các kỹ năng chuyên nghiệp cho sinh viên.

Đặc biệt, Đại học Ngoại Thương cũng là trường cung cấp và phổ biến những tri thức khoa học, nghề nghiệp cho các cộng đồng doanh nghiệp xã hội, đồng thời là trung tâm giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, dân tộc với nhau.

Mục tiêu của trường đến năm 2030 sẽ trở thành một trong các trường trọng điểm của Việt Nam, có danh tiếng trong khu vực cũng như trên thế giới. Trường có đội ngũ giáo viên, giảng viên có trình độ học hàm, học vị cao, đạt chuẩn quốc gia, quốc tế, hứa hẹn sẽ tạo ra những thế hệ nhân tài cho đất nước, thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế quốc gia.

FTU

Về chất lượng học tập và giảng dạy

 • Trường Đại học Ngoại thương là trường có chất lượng đào tạo về các ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh đứng đầu cả nước về khối ngành kinh tế trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đây là trường Đại học công lập chuyên đào tạo về kinh tế danh tiếng nhất cả nước, đào tạo từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo.
 • Đại học Ngoại thương được nhiều trường Đại học quốc tế thiết lập quan hệ đào tạo như Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp.
 • Sinh viên trường Đại học Ngoại thương được đánh giá rất cao cả về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Đặc biệt, nhắc đến sinh viên của trường, nổi tiếng nhất là sự năng động và sáng tạo. Số lượng sinh viên đạt học bổng du học nước ngoài chiếm ưu thế so với các sinh viên trường khác.

Về cơ sở vật chất

Đại học Ngoại thương có 3 cơ sở ở Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, tất cả đều được trang bị máy móc hiện đại với đủ máy điều hòa, hệ thống âm thanh, máy chiếu phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập. Trong khuôn viên nhà trường có thư viện lớn với hàng nghìn đầu sách để phục vụ tra cứu và học tập của sinh viên. Với các đầu sách đa dạng và cập nhập xu hướng kinh tế xã hội ngoài ra còn có các lĩnh vực về văn hóa, lịch sử và con người,…

FTU

Học phí Đại học Ngoại thương

Học phí của trường khoảng 18,3 triệu đồng/năm. Tăng không quá 10% mỗi năm. Học phí thu dựa trên số tín chỉ học nên mỗi ngành có số tín chỉ học khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau nhưng không quá chênh lệch. Học phí các ngành mỗi năm tăng không quá 10%.

Các ngành đào tạo

Đại học Ngoại thương là trường đào tạo đa ngành, đa nghề. Một số ngành điển hình không thể thiếu của trường như: Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Phân tích và đầu tư tài chính, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Nhật thương mại,…

Theo như đánh giá của sinh viên Ngoại thương, chương trình học của trường không nặng về lí thuyết như các trường kinh tế khác mà thiên về đào tạo và phát triển kĩ năng bằng việc tập trung vào trải nghiệm cũng như sự tư duy về kinh tế hay kinh doanh ở sinh viên.

Ta nói sinh viên Ngoại thương năng động hơn những trường khác quả không sai vì sinh viên được rèn luyện trong môi trường chú trọng thực hành và phát triền kĩ năng hơn các trường kinh tế khác. Sinh viên có nhiều cơ hội thuyết trình, làm việc nhóm, làm case study, lập kế hoạch kinh doanh,….

Đại học Ngoại thương cũng là nơi ươm mầm và phát triển của nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như: Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình, sinh viên khóa 31 – Vũ Đại Thắng; Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Vietcombank – Vũ Viết Ngoạn; Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup – Lê Thị Thu Thủy; Chủ tịch quỹ đầu tư Cyber Agent – Shark Nguyễn Mạnh Dũng;…

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Theo Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương ,trường đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm thuộc diện cao nhất, 98%. Sinh viên ra trường có nhiều lợi thế về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm nên không khó khăn khi đi xin việc.

Hiện nay, sinh viên Ngoại thương ra trường với mức lương trung bình từ 8 triệu đồng/tháng trở lên và cũng không ít sinh viên có thể kiếm lương nghìn đô/tháng chưa kể những học sinh du học và làm việc tại nước ngoài.

FTU

Sinh hoạt và con người

 • Con gái Ngoại thương mang vẻ đẹp của “hoa hậu”.
 • Chiến tranh thế giới còn chưa khốc liệt bằng cuộc chiến đăng kí tín chỉ tại đây. Chỉ cần lơ là 1s là các slot biến mất như cách người yêu cũ tan biến trong cuộc đời vậy.
 • Bộ môn thế dục gây ám ảnh nhất là Aerobic, Khiêu vũ, Bơi/ cầu lông, Annabelle có comback 1 tỷ lần cũng không đáng sợ bằng. Nghe bảo 4 điểm thì qua còn 5 điểm thì là siêu nhân không ai chơi cùng.
 • Đi ăn bún đậu mà thấy nói tiếng anh như chém chả thì đích thị là sinh viên FTU rồi.
 • Bộ 3 sát thủ của trường là: Kinh tế lượng – Vấn đáp và thể chất.
 • Trường đào tạo kinh tế nhưng sinh viên ra trường toàn làm Hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, người mẫu là nhiều.
 • Nhớ trân trọng cô gái Ngoại thương, lúc nào cũng phải thân vào vì biết đâu mai nó bước chân vào show biz bây giờ.
 • Tỷ lệ nam nữ ở đây là 10% – 80% và 10% còn lại là không xác định. Phần trăm không xác định đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ.
 • Sinh viên trường FTU năng động cũng bởi hệ thống ma trận dày đặc được tạo bởi 40 CLB từ chuyên môn đến sở thích, rớt CLB này còn những 39 CLB khác đón chào.
 • Tốc độ sập web của trường nhanh như cái cách sinh viên trường đăng quang Hoa hậu.
 • Đại học ngoại thương còn có tên gọi khác là Venezuela của Việt Nam hay Havard Chùa Láng.
 • Quanh FTU phải gọi là thiên đường ẩm thực, thiên đường mua sắm và thiên đường vui chơi.

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về FTU là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam