• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

HSB là trường gì? Một số thông tin về ngôi trường HSB này

HSB là tên viết tắt của Trường Đại học Quản Trị và Kinh Doanh – ĐHQGHN. Trong hơn 26 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới. Hôm nay, hãy cùng Onca tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Mục Lục

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội (HSB) (HSB = Hanoi School of Business and Management)
 • Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

 

Lịch sử phát triển

Được thành lập từ năm 1995, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) là một khoa tự chủ cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội. HSB là một thương hiệu có uy tín với hơn 13.000 cựu học viên đã tốt nghiệp, thành đạt, hạnh phúc và hiện đang là những nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành xuất sắc trong cả khu vực công và khu vực tư.

Trong hơn 26 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính.

Trong suốt lịch sử hình thành HSB từ 1995 và phát triển cho đến nay, HSB đã phát triển được mô hình một nhà trường sáng tạo, tự chủ và liên tục phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay 4 trụ cột là: Công lập (Public); Tự chủ (Autonomous); Không vì lợi nhuận (Not-for-profit); Hợp tác công tư (PPP).

HSB

Mục tiêu phát triển

Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ là một chương trình mới, liên ngành, chất lượng cao, giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh. Khung chương trình được thiết kế với các môn học được chuyển đổi tín chỉ quốc tế, chuẩn đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của tổ chức và doanh nghiệp. Bên cạnh các kỹ năng nghiên cứu và làm việc, sinh viên được thực tập thời gian dài và có cơ hội vận dụng sáng tạo các kiến thức liên ngành về công nghệ, quản trị công nghệ, kinh tế và kinh doanh.

Sinh viên được tạo điều kiện tiếp xúc, học tập và thực tập, nghiên cứu khoa học với sự hỗ trợ của các nhà khoa học, các chuyên gia kỹ thuật và kinh tế trong và ngoài nước. 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình có việc làm hoặc tiếp tục học tập nghiên cứu, trong đó 70% sinh viên làm việc hoặc tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các cơ sở sản xuất, đào tạo và nghiên cứu của nước ngoài.

Vì sao nên theo học tại Trường Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội (HSB)

Bên cạnh đó, trường còn đặt mục tiêu và tầm nhìn phát triển:

 • Đến năm 2035: Top 100 Trường Quản trị và Kinh doanh tốt nhất Châu Á
 • Đến năm 2045: Top 500 Thế giới các Trường về Quản trị và Kinh doanh

Đội ngũ cán bộ

Với lịch sử đầy tự hào, với thương hiệu dẫn đầu và bản sắc văn hóa riêng, HSB đã thu hút được đông đảo các nhà khoa học và giảng viên xuất sắc đến từ các cơ quan, tổ chức, các trường đại học hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Bên cạnh các nhà khoa học và giảng viên cơ hữu, HSB luôn có sự cam kết hợp tác của hơn 100 nhà quản trị xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, gần 200 giảng viên ưu tú từ các tổ chức giáo dục có uy tín ở Việt Nam và các nước trên thế giới.

Cơ sở vật chất

Đi đầu về chất lượng đào tạo và đầu ra của sinh viên, mỗi năm ĐH Quốc gia Hà Nội đều rất chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng giảng viên và thay đổi các phương pháp đào tạo theo xu hướng hội nhập quốc tế để phù hợp với từng nhóm ngành học.

Thông tin tuyển sinh của Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

Thời gian xét tuyển

Thời gian xét tuyển đợt 1 của HSB cụ thể như sau:

 • Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển sớm (xét tuyển không kết hợp sử dụng điểm thi tốt
 • nghiệp THPT năm 2022): Trước 17h ngày 21/7/2022
 • Đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Trước 17h ngày 15/9/2022

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 7/2023 đến cuối tháng 9/2023.

Thời gian xét tuyển đợt bổ sung (nếu có)

Ngay sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, thông tin cụ thể về xét tuyển bổ sung sẽ được thông báo trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh của Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Tất cả các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào chương trình đào tạo đều được nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển. Phạm vi tuyển sinh trong cả nước và quốc tế.

Đối với Quản trị và An ninh chỉ tuyển thí sinh có Quốc tịch Việt Nam.

HSB

Phương thức tuyển sinh Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội (HSB) thực hiện đánh giá trí thông minh cảm xúc EQ kết hợp xét tuyển.

 • Đánh giá trí thông minh cảm xúc EQ

Đợt 1: Tất cả các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào mỗi chương trình đào tạo đều được đánh giá trí thông minh cảm xúc EQ bởi Ban đánh giá hồ sơ và đánh giá EQ thuộc Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) trước khi đăng ký xét tuyển. Các hình thức đánh giá gồm:

 • Đánh giá thông qua phỏng vấn thí sinh.
 • Đánh giá thông qua Clip: thí sinh gửi clip dài tối đa 5 phút với nội dung giới thiệu bản thân, gia đình, lý do lựa chọn chương trình dự tuyển. Đặc biệt, tối thiểu 30 giây cuối cùng thí sinh phải sử dụng tiếng Anh để giới thiệu.
 • Đánh giá kết hợp thông qua Clip và phỏng vấn thí sinh.

Đợt bổ sung: Các thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của 03 môn (thuộc tổ hợp xét tuyển) hoặc điểm thi đánh giá năng lực (HAS) của ĐHQGHN đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN và HSB quy định được tham gia đánh giá trí thông minh cảm xúc EQ bổ sung.

Phương thức 1. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT (dự kiến 65% chỉ tiêu)

Phương thức 2. Xét tuyển theo phương thức khác (dự kiến 35% chỉ tiêu) gồm:

 • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển chứng chỉ quốc tế (A-level, SAT, IELTS,…) (dự kiến 15% chỉ tiêu)
 • Xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực (HSA) do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (dự kiến 20% chỉ tiêu)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 như sau:

 • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của ĐHQGHN (điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy) là 20 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, chưa nhân hệ số).
 • Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN và Bộ GD&ĐT (đối với nhóm ngành sức khỏe, đào tạo giáo viên), các đơn vị đào tạo thông báo điểm ngưỡng theo ngành/nhóm ngành đào tạo (tối thiểu bằng điểm ngưỡng do ĐHQGHN, Bộ GD&ĐT quy định); Báo cáo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN điểm ngưỡng của đơn vị trước ngày 31 tháng 7 năm 2022, đồng thời, công bố công khai trên trang thông tin điện tử của đơn vị, Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN và nhập dữ liệu vào trang nghiệp vụ theo Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Năm học 2023 – 2023, dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường sẽ không thay đổi so với năm học 2022 – 2023

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và theo quy định đặc thù của ĐHQGHN.

Đối với thí sinh có chứng chỉ A-level, SAT:

 • Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM (Percentage Uniform Mark) range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.
 • Đối với thí sinh có kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT còn hiệu lực: đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên.

Đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (TOEFL, TOEIC) có tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 14 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán).

Đối với thí sinh người nước ngoài: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương được xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN về việc ban hành Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN.

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội học mấy năm?

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 4 năm

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội có dễ ra trường không?

Đối với trường mỗi trường cao đẳng đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội là trường công hay trường tư?

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội là trường tự chủ đặc biệt cấp trường (School) trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU)

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh các ngành nào?

Năm học mới này, HSB dự tuyển các ngành với chỉ tiêu cụ thể như sau:

Tên ngành Mã ngành Chỉ tiêu Tổ hợp môn
Theo điểm thi tốt nghiệp THPT

Theo điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN

Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) 7900101 100 A01, D01, D07, D08 Tư duy định tính, Tư duy định lượng, Khoa học
Marketing và Truyền thông (MAC) 7900102 100 D01, D96, D09, D10 Tư duy định tính, Tư duy định lượng, Khoa học
Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT) 7900103 100 D01, D96, D09, D10 Tư duy định tính, Tư duy định lượng, Khoa học
Quản trị và An ninh (MAS) 7900189 80 A01, D01, D07, D08 Tư duy định tính, Tư duy định lượng, Khoa học

Điểm chuẩn của trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội chính xác nhất

Trường Quản trị và Kinh doanh – ĐHQG Hà Nội đưa ra mức điểm sàn xét tuyển năm 2022 cho 4 ngành đào tạo. Ngành quản trị và an ninh có điểm sàn cao nhất là 22.05 điểm.

TT Ngành học Điểm chuẩn
1 Quản trị và An ninh (MAS) 22.05
2 Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) 21.15
3 Marketing và Truyền thông (MAC) 21
4 Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT) 20.05

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 2 điểm so với năm học trước đó.

Học phí Trường Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội là bao nhiêu

Với lộ trình 4 năm tăng học phí 1 lần, thì năm 2023 dự kiến học phí HSB vẫn không có gì thay đổi. Nếu Khoa Quản Trị Kinh Doanh HSB có thay đổi mới, ReviewEdu.net sẽ cập nhập sớm nhất, bạn đọc nhớ theo dõi nhé!

Xét học bạ Trường Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội cần những gì?

Hiện tại, Trường chưa có chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Để được theo học đại học tại trường, bạn cần vượt qua các phương thức xét tuyển trên.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo bởi những giảng viên hàng đầu có chuyên môn và kinh nghiệm đào tạo chất lượng nhất. Được học tập trong môi trường có hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến.

Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ tìm kiếm cơ sở thực tập và được giao lưu cùng các doanh nghiệp. Tạo tiền đề cơ hội để sinh viên phát triển.
Không những thế, trường còn có những chương trình học bổng và chính sách học bổng dành cho những sinh viên có thành tích tốt.

HSB

Tốt nghiệp trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội có dễ xin việc không?

Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp theo các nhóm công việc. Cụ thể như sau

 • Nhóm 1: Đại diện Truyền thông cho các tổ chức và doanh nghiệp;
 • Nhóm 2: Chuyên viên Marketing cho các doanh nghiệp;
 • Nhóm 3: Chuyên viên Truyền thông cho các tổ chức và doanh nghiệp;
 • Nhóm 4: Các vị trí khác:

Chuyên viên biên tập nội dung marketing, phát triển thương hiệu, nội dung truyền thông, xây dựng thương hiệu, quan hệ công chúng, phụ trách quảng cáo, phụ trách chiến dịch marketing và truyền thông, làm MC… cho các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ.

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

HSB luôn là Trường Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội có uy tín tại Việt nam và trên thế giới về đào tạo và nghiên cứu liên ngành kết hợp 3 trụ cột học thuật là Quản trị, Công nghệ và An ninh. Đây là môi trường học tập và nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với các doanh nghiệp, tập đoàn lớp trong và ngoài nước. Do vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc và trau dồi kinh nghiệm ở những nơi uy tín và đầy chuyên nghiệp.

 

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về HSB là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp
           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam