• hotline 0868.83.2023
  • email Onca.edu.vn@gmail.com

HUCE là trường gì? Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên như nào

HUCE là tên viết tắt của trường Đại học Xây Dựng luôn được đánh giá là địa chỉ đào tạo hàng đầu về Kỹ thuật, nhất là khối ngành xây dựng. Những lợi thế về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên tận tình,…là những điểm hấp dẫn không chối từ của bất cứ bạn trẻ nào. Hôm nay hãy cùng Onca tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Thông tin chung về trường

  • Tên trường: Đại học Xây Dựng
  • Tên tiếng Anh: National University of Civil Engineering, tên viết tắt là NUCE
  • Địa chỉ: 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Trường Đại học Xây Dựng tiền thân là khoa Xây Dựng thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, được thành lập vào năm 1966. Trải qua quá trình chiến tranh tàn phá, khoa Xây Dựng tách ra và di tản. Đến năm 1991, trường chính thức chuyển toàn bộ khuôn viên về số 55 đường Giải Phóng, trở thành Đại học Xây Dựng như ngày nay.

Đại Học Xây Dựng mang sứ mạng đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng đến năm 2030 sẽ trở thành một trong những trung tâm lớn nhất cả nước chuyên đào tạo về lĩnh vực Xây Dựng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Thêm vào đó, trường cũng không ngừng nỗ lực đổi mới chương trình học để nâng cao chất lượng đào tạo, quyết tâm giành được chỗ đức vững chắc trên trường quốc tế.

Một số ngành hot của trường bao gồm: Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí,… luôn có sức hút khủng khiếp với các bạn trẻ đến từ khắp mọi miền đất nước.

HUCE

Cơ sở vật chất

Một trong những niềm tự hào của sinh viên Đại học Xây Dựng chính là cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Khuôn viên trường có tổng diện tích 2ha. Các tòa giảng đường H1, H2, C4 và tòa nhà thí nghiệm có tổng diện tích 17.000m2. Trong đó có 99 phòng học từ 50 đến 150 chỗ ngồi. Hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng thực hành hoành tráng 16 phòng giúp sinh viên thỏa sức với niềm đam mê sáng tạo của mình.

Tòa nhà thư viện của trường cũng hoành tráng không kém với tổng diện tích 3590m2 với 705 chỗ ngồi. Thư viện được chia theo các phòng chuyên môn: Phòng đọc Quốc văn, phòng ngoại văn, phòng đọc và tra cứu trên máy tính, phòng đa phương tiện, phòng đọc của nghiên cứu sinh và giảng viên, phòng tự học cho sinh viên,…

Sinh viên Đại học Xây dựng có thể ở lại khu ký túc xá của trường nằm tại số 77 đường Trần Đại Nghĩa với tổng diện tích  hơn 7.000.000m2. Trong khu KTX có đủ nhà thi đấu thể thao, nhà ăn sinh viên, sân bóng rổ để phục vụ các hoạt động vui chơi giải trí. Các phòng được bố trí cho 6-12 sinh viên và có sức chứa lên đến 1400 sinh viên.

Tại Ký túc xá luôn duy trì trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị, việc vệ sinh phòng ở và vệ sinh khuôn viên được thực hiện thường xuyên để luôn đảm bảo đời sống an toàn, lành mạnh cho sinh viên nội trú.

Các ngành đào tạo của Đại học Xây Dựng

Đại học Xây Dựng đang đào tạo rất nhiều ngành thuộc đa lĩnh vực chứ không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài những ngành Hot nổi tiếng như: Kỹ thuật Xây Dựng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Kiến Trúc,…trường còn có rất nhiều ngành nghề khác để thỏa mãn mọi mơ ước của bạn:

STT Tên ngành
1 Ngành Kiến trúc
2 Chuyên ngành Kiến trúc Nội thất (thuộc ngành Kiến trúc)
3 Chuyên ngành Kiến trúc Công nghệ (thuộc ngành Kiến trúc)
4 Chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan (thuộc ngành Kiến trúc)
5 Ngành Quy hoạch vùng đô thị
6 Chuyên ngành Quy hoạch – Kiến trúc (thuộc ngành Quy hoạch vùng đô thị)
7 Ngành Kỹ thuật xây dựng
8 Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng)
9 Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình (thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng)
10 Chuyên ngành Tin học xây dựng (thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng)
11 Chuyên ngành Xây dựng Cầu đường (thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông)
12 Chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước (thuộc ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước)
13 Ngành Kỹ thuật môi trường
14 Ngành Kỹ thuật vật liệu
15 Ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng
16 Ngành Công nghệ thông tin
17 Ngành Khoa học máy tính
18 Ngành Kỹ thuật cơ khí
19 Chuyên ngành Máy xây dựng (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí)
20 Chuyên ngành Cơ giới hóa xây dựng (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí)
21 Chuyên ngành Kỹ thuật cơ điện (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí)
22 Chuyên ngành Kỹ thuật ô tô (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí)
23 Ngành Kinh tế xây dựng
24 Chuyên ngành Kinh tế và quản lý đô thị (thuộc ngành Quản lý xây dựng)
25 Chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản (thuộc ngành Quản lý xây dựng)
26 Chuyên ngành Quản lý hạ tầng, đất đai đô thị (thuộc ngành Quản lý xây dựng)
27 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Đời sống sinh viên Xây Dựng có gì thú vị?

Ngoài giờ học căng thẳng trên giảng đường, đời sống sinh viên NUCE cũng vô cùng phong phú. Nhà trường luôn chăm lo cho đời sống sinh viên với các hoạt động ngoại khóa như: dã ngoại, cuộc thi tài năng, đại hội thể dục thể thao, workshop nghề nghiệp, ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất đại học,…

Một điểm mà sinh viên các trường khác vô cùng ghen tỵ với sinh viên Xây Dựng chính là các chuyến tham quan trải nghiệm Xuyên Việt được tổ chức hàng năm. Chuyến đi vừa giúp bạn tận mắt ngắm nhìn dải đất hình chữ S xinh đẹp, vừa học thêm những kiến thức bổ ích từ thực tế.

Nếu hoạt động của trường chưa đủ đã thì sao? Vẫn còn các hoạt động của khoa, của bộ môn hay thậm chí là của các câu lạc bộ sinh viên tự tổ chức với nhau. Các anh chị khóa trên luôn quan tâm dẫn dắt đàn em khóa dưới, tạo ra môi trường học tập và vui chơi thân thiết như một gia đình. Phong trào học Đê-vê chơi Ét-Vê của sinh viên Xây Dựng không đùa được đâu nhé!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến vùng tam giác vàng Bách – Kinh – Xây rồi đúng không nào? Nằm ở vị trí “đắc địa” với ba trường đại học lớn nên đời sống sinh viên cùng vô cùng sôi nổi với la liệt quán ăn ngon – bổ – rẻ cùng nhiều góc sống ảo cực chất. Bật mí là sinh viên ba trường đại học Bách Khoa – Kinh tế Quốc dân và Xây Dựng còn thường xuyên đến nhà nhau chơi và tổ chức các hoạt động chung đầy thú vị nữa đấy.

HUCE

Học phí của Đại học Xây Dựng có đắt không?

Vì là trường Công lập và còn chưa tự chủ tài chính nên mức học phí của đại học Xây Dựng khá “rẻ”.

  • Với chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ, hệ chính quy tập trung là 325.000 đồng/ Tín chỉ, tương đương với khoảng 12 triệu đồng/ năm; với hệ văn bằng hai hoặc song bằng, học phí là 487.500 đồng/ tín chỉ.
  • Với hệ đào tạo chất lượng cao theo chương trình Việt – Pháp, học phí sẽ được tính theo đơn vị học trình (ĐVHT) là 195.000 đồng/ĐVHT.
  • Sinh viên các lớp Anh ngữ và Pháp ngữ, học phí sẽ tính theo tháng. Các lớp CDE, XE, MNE, KTE, XF là 2.340.000 đồng/ tháng; các lớp Kiến trúc Anh ngữ (KDE), Pháp ngữ (KDF) là 2.560.000 đồng/ tháng.
  • Các chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO, học phí  là 353.000 đồng/ Tín chỉ nếu thời gian học được thiết kế 4,5 năm và 368.500/ Tín chỉ nếu thời gian học được thiết kế là 5 năm.

Học phí cũng sẽ có sự thay đổi theo từng năm học nữa nhé, bạn có thể cập nhật nhanh nhất ngay trên website của trường.

HUCE

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về HUCE là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam