• hotline 0868.83.2023
  • email Onca.edu.vn@gmail.com

NEU là trường gì? Một số thông tin cơ bản về trường NEU

NEU là tên viết tắt của trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Là một trong những trường đại học đứng đầu cả nước về đào tạo Kinh tế và Quản trị kinh doanh, đồng thời là “cái nôi” của nhiều doanh nhân thành đạt và nhân vật tầm cỡ, Đại học Kinh tế quốc dân ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học. Hôm nay, hãy cùng Onca tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu

Trường đại học Kinh tế quốc dân có tên tiếng Anh là National Economics University (viết tắt là NEU). Trường hiện đang có vị trí nằm tại 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường được thành lập vào tháng 1 năm 1956 với tên ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Sau nhiều lần thay tên thì đến Tháng 10 năm 1985, Trường chính thức có tên là Đại học Kinh tế Quốc dân và giữ nguyên cho đến hiện tại.

Đến nay, trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

NEU

Khám phá cơ sở vật chất “ngầu” đến từng mi-li-mét của NEU

Nhắc đến NEU, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Tòa nhà Thế kỷ – Giảng đường A2 sống ảo của rất nhiều thế hệ sinh viên. Được khởi công xây dựng vào cuối năm 2003 và chính thức đưa vào sử dụng từ năm học 2017-2018, Tòa nhà Thế kỷ có diện tích 96.000 m2, kết cấu 10 tầng với tổng số 147 phòng học, 6 phòng hội thảo, 96 phòng làm việc và 6 thang máy.

Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ máy tính cho giáo viên, máy chiếu, âm thanh và hệ thống điều hòa mát hơn cả sự lạnh lùng của Crush!

Đặc biệt, tòa nhà được thiết kế dạng cầu thang xoắn ốc và giếng trời theo lối kiến trúc Pháp rất hiện đại. Nơi đây đã trở thành niềm tự hào của nhiều sinh viên NEU khi nhắc đến ngôi trường của mình – thậm chí nơi đây còn được nhiều NEUer ví là nhảy từ tầng cao nhất xuống 5 ngày sau mới chạm đất (đây chỉ là câu ví hài hước về độ hoành tráng của toà nhà – đừng bạn nào dại dột thử nhé

Thư viện Phạm Văn Đồng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24 tháng 10 năm 2017, được lấy tên từ vị hiệu trưởng đầu tiên của trường. Thư viện được thiết kế gồm 4 tầng, nằm từ tầng 2 đến tầng 5 trong Toà nhà Thế kỷ.

Với lối thiết kế vô cùng độc đáo, cùng với trang thiết bị hiện đại và hàng nghìn đầu sách khác nhau, thư viện Phạm Văn Đồng không chỉ là nơi để các NEUer thỏa sức học tập mà còn là nơi “xuất bản” của hàng ngàn bức ảnh sống ảo không thua kém gì các cảnh trong phim Hàn!

NEU

Các ngành đào tạo

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện đang đào tạo 33 ngành với 80 chương trình đào tạo, trong đó có 8 chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, 3 chương trình Tiên tiến; 10 chương trình Chất lượng cao; 5 chương trình định hướng ứng dụng (POHE) và hơn 20 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Các ngành và chương trình đào tạo của Trường gần như bao trùm toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế. Người học có thể lựa chọn học tập bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh, với phương thức đào tạo và địa điểm linh hoạt phù hợp với từng đối tượng.

Review chi tiết các ngành/Chương trình đào tạo của NEU:

STT Ngành/Chương trình học bằng tiếng Việt
1 Kinh tế quốc tế
2 Kinh doanh quốc tế
3 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
4 Kế toán
5 Kiểm toán (tách ra từ ngành Kế toán)
Ngành Tài chính – Ngân hàng tách thành 03 ngành mới (6,7,8) sau đây:
6 Ngân hàng (tách ra từ ngành TC-NH)
7 Tài chính công (tách ra từ ngành TC-NH)
8 Tài chính doanh nghiệp (tách ra từ ngành TC-NH)
9 Bảo hiểm
10 Marketing
11 Thương mại điện tử
12 Kinh doanh thương mại
13 Bất động sản
14 Quản trị khách sạn
15 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
16 Quản trị kinh doanh
17 Quản trị nhân lực
18 Luật
19 Luật kinh tế
20 Kinh tế gồm 3 định hướng chuyên sâu:

  • Kinh tế học
  • Kinh tế và quản lý đô thị
  • Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực
21 Kinh tế phát triển
22 Thống kê kinh tế
23 Toán kinh tế
24 Hệ thống thông tin quản lý
25 Công nghệ thông tin
26 Khoa học máy tính
27 Khoa học quản lý
28 Quản lý công
29 Quản lý tài nguyên và môi trường
30 Quản lý đất đai
31 Quản lý dự án
32 Kinh tế đầu tư
33 Kinh tế nông nghiệp
34 Kinh tế tài nguyên thiên nhiên
35 Quan hệ công chúng
36 Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh hệ số 2)
37 Các chương trình định hướng ứng dụng (POHE – tiếng Anh hệ số 2)
Các chương trình học bằng tiếng Anh (môn tiếng Anh hệ số 1)
1 Quản trị kinh doanh (E-BBA)
2 Quản lý công và Chính sách (E-PMP)
3 Định phí Bảo hiểm & Quản trị rủi ro (Actuary)
4 Khoa học dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh (DSEB)
5 Kinh doanh số (E-BDB)
6 Phân tích kinh doanh (BA)
7 Quản trị điều hành thông minh (E-SOM)
8 Quản trị chất lượng và Đổi mới (E-MQI)
9 Công nghệ tài chính (BFI)
10 Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (ACT-ICAEW)
11 Kiểm toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (AUD-ICAEW)
12 Kinh tế học tài chính (FE)
Các chương trình học bằng tiếng Anh (môn tiếng Anh hệ số 2)
1 Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (BBAE – tiếng Anh hệ số 2)
2 Quản trị khách sạn quốc tế (IHME – tiếng Anh hệ số 2)
3 Đầu tư tài chính (BFI – tiếng Anh hệ số 2)
4 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tích hợp chứng chỉ quốc tế (LSIC – tiếng Anh hệ số 2)

Cơ hội việc làm của sinh viên NEU sau khi ra trường

Sau khi ra trường, bạn có thể làm trong rất nhiều lĩnh vực, tùy theo chuyên ngành mà bạn đã theo học. Bạn thậm chí cũng có thể làm trái ngành nếu có năng lực bởi vì có rất nhiều công ty ưu ái cho sinh viên học trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bạn có thể làm công việc kế toán cho các trường học, các công ty về thương mại hoặc các cơ sở chính quyền cấp xã, huyện. Nếu bạn học chuyên ngành về nhà hàng – khách sạn thì bạn cũng có thể làm quản lý cho các nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn ngành nghề tốt khác như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, phiên dịch, biên dịch viên với mức lương cơ bản khá cao.

Nếu bạn không muốn làm nhân viên thì có thể tự mình mở công ty để làm sếp. Một số mảng bạn có thể lựa chọn như đầu tư kinh doanh, bất động sản.

NEU

Học phí

Mặc dù được mệnh danh là ngôi trường đào tạo kinh tế chất lượng bậc nhất nhưng mức học phí của trường Đại học Kinh tế Quốc dân lại khá rẻ so với mặt bằng chung nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể, theo Đề án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 của Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, mức học phí theo ngành học cho khóa 63 (tuyển sinh năm 2021) là từ 15 đến 20 triệu đồng/năm học.

Tuy nhiên, mức học phí của các chương trình chất lượng cao của Trường tương đối cao, từ 40 đến 60 triệu đồng/năm học.

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về NEU là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam