• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

T02 Là Trường Gì ? Chất Lượng Giảng Dạy Của Ngôi Trường

T02 là một trong số các ngôi trường hàng đầu về công nghệ thông tin hiện nay và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu công nghệ thông tin. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình học đa dạng, T02 là một môi trường học tập và nghiên cứu đáng tin cậy cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Hôm nay, hãy cùng Onca tìm hiểu ngay về ngôi trường này nhé!

T02 là trường gì ?

T02 là viết tắt của Trường Đại học Công nghệ thông tin, một trong những trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam. Trường Đại học Công nghệ thông tin T02 nằm ở thành phố Hồ Chí Minh và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu công nghệ thông tin. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình học đa dạng, T02 là một môi trường học tập và nghiên cứu đáng tin cậy cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin.

T02

Lịch sử hình thành của trường Đại học Công Nghệ Thông tin

Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Thông tin là Trung tâm phát triển Công nghệ Thông tin được thành lập theo quyết định số 416/QĐ/ĐHQG/TCCB của giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28 tháng 11 năm 1998.[1] Đến ngày 8 tháng 6 năm 2006, Trường Đại học Công nghệ Thông tin được thành lập theo Quyết định số 134/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Trung tâm ban đầu được tái thành lập vào tháng 7 và trở thành một trung tâm trực thuộc trường.

Hiệu trưởng đầu tiên của trường là giáo sư Hoàng Văn Kiếm, nguyên trưởng khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Khóa đầu tiên của trường được khai giảng vào tháng 10 cùng năm với khoảng 500 sinh viên cho 5 chuyên ngành học bao gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống Thông tin.

Ngày 8 tháng 6 năm 2016, Trường Đại học Công nghệ Thông tin long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng III

Học ở trường Đại học công nghệ thông tin sẽ được đào tạo những gì?

Khi chọn học công nghệ thông tin tại các trường đại học đào tạo uy tín, bán sẽ được đào tạo về:

 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào phân tích định lượng doanh nghiệp.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp.
 • Ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào tài nguyên, môi trường và địa lý

Có 2 hướng đào tạo chủ yếu là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web – Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Đây là 2 lĩnh vực được các trường đạo tạo công nghệ thông tin chú trọng để giúp các bạn trẻ phát triển và giúp đất nước càng tiến tới kỷ nguyên mới.

Phương pháp giảng dạy của trường

Phương pháp giảng dạy đã và đang hướng đến

 • Sử dụng hệ thống tín chỉ.
 • Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, đưa công nghệ trực tuyến vào giảng dạy, tổ chức các buổi thảo luận trao đổi trực tuyến qua mạng nhằm tận dụng công nghệ trực tuyến để đưa chất xám của các chuyên gia trong và ngoài nước nhanh chóng đến với sinh viên.
 • Công nghệ thông tin được ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên.
 • Sinh viên được cấp tài khoản truy cập hệ thống bài giảng môn học, sử dụng các hệ thống quản lý trong trường.

Cấu trúc chương trình: Chương trình được phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên từ năm thứ 3 có thể tham gia các đề tài nghiên cứu và chuyển giao Công nghệ.

T02

Học phí Đại học Công nghệ Thông tin 2022 – 2023

Học phí Đại học Công nghệ Thông tin 2022 – 2023 theo từng chương trình đào tạo được dự kiến như sau:

Hệ đào tạo

Học phí dự kiến năm học 2022 – 2023

Học phí dự kiến năm học 2023 – 2024

Học phí dự kiến năm học 2024 – 2025

Chính quy

29.000.000

33.000.000

37.000.000

Chương trình tiên tiến

45.000.000

50.000.000

50.000.000

Chương trình liên kết (ĐH Birmingham City)

(3.5 năm)

80.000.000

80.000.000

138.000.000

Gắn kết với doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm, thực tập cho sinh viên

Mục tiêu quan trọng nhất của trường Đại học là đào tạo ra những người lao động có chất lượng chuyên môn cao, kỹ năng tốt đáp ứng yêu cầu tuyển dụng từ phía các doanh nghiệp. Nhân thấy tầm quan trọng của việc này, Trường ĐH Công nghệ Thông tin luôn đặt trọng tâm vào việc liên hệ và gắn kết với nhà tuyển dụng, doanh nghiệp.

Các hoạt động đưa doanh nghiệp đến gần với sinh viên như Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp được tổ chức vào tháng 11 hàng năm (UIT Career Day 2020 có sự tham gia của 25 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với dự kiến hơn 1500 thông tin tuyển dụng thực tập, việc làm và hàng ngàn quà tặng gửi đến các bạn sinh viên tham gia), các chuyên đề đào tạo ngắn hạn – dài hạn của công ty, các buổi Hội thảo – Seminar chuyên đề về công nghệ, kỹ năng, các buổi tham quan kiến tập tại doanh nghiệp,…. thường xuyên được tổ chức.

Trường duy trì Kênh Việc làm – Thực tập trên Diễn đàn sinh viên trường, là một kênh mở cho phép các doanh nghiệp có thể tự đăng tin tuyển dụng để sinh viên có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng.

Kết quả khảo sát cựu sinh viên năm 2020 cho thấy:

 • 97% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp, 90.1% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.
 • 95% cựu sinh viên được khảo sát cho rằng công việc phù hợp với chuyên môn được đào tạo
 • Năm 2020, 34.2 % cựu sinh viên được khảo sát có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng

Hàng năm, trường cũng thường xuyên khảo sát nhà tuyển dụng về chất lượng nhân lực do trường đào tạo, kết quả cho thấy: Sinh viên tốt nghiệp của trường được đánh giá cao, đáp ứng được về chuyên môn, tuy nhiên cần chú trọng thêm về Ngoại ngữ và kỹ năng (31% sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được công việc, không cần đào tạo lại; 69% sinh viên tốt nghiệp cơ bản đáp ứng được công việc nhưng cần đào tạo thêm để phù hợp với lĩnh vực của công ty)

Với những thông tin trên của bài viết Onca hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin  để có sự chọn lựa phù hợp.

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam