• hotline 0868.83.2023
  • email Onca.edu.vn@gmail.com

TMU là trường gì? Những thông tin chi tiết về trường TMU

TMU là tên viết tắt của Trường Đại Học Thương Mại. Trường lọt top tìm kiếm những trường đại học thuộc khối ngành kinh tế nhiều nhất trên cả nước, Đại học Thương Mại đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình bằng chất lượng đào tạo tiến tiến và cơ sở vật chất “hoàng gia” chắc chắn sẽ không làm các bạn sinh viên thất vọng. Hôm nay hãy cùng Onca tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Thương Mại thành lập năm 1960, tiền thân là Trường Thương nghiệp Trung ương. Đến năm 1994 đổi tên thành Trường Đại học Thương Mại, tên tiếng Anh hiện nay là Thuongmai University, tên viết tắt: TMU

Đại học Thương Mại là trường đại học công lập đa ngành, thuộc top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam về lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản lý, kinh doanh và thương mại.

Với mô hình “Trường đại học tự chủ, tự chịu trách nhiệm”, trường đại học Thương Mại không ngừng nâng cao chất lượng nguồn lực và năng lực cốt lõi, phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu hợp tác trong nước và quốc tế, một trường đại học có vị thế và thương hiệu được đánh giá và thừa nhận là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng toàn diện trong các hoạt động kiểm dịch và xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam.

TMU

Cơ sở vật chất

Đại học Thương Mại có trụ sở chính tại 79 Đ. Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội và cơ sở 2 tại 157 Lý Thường Kiệt, Thắng Lợi, Phủ Lý, Hà Nam.

Đại học Thương Mại nổi tiếng với khuôn viên đẹp và trang thiết bị hiện đại. Bước qua cánh cổng trường, bạn sẽ ngỡ ngàng trước tòa nhà hành chính 7 tầng vô cùng xịn sò và tòa nhà thư viện “chọc trời” như trường quốc tế.

Thư viện trường gồm 7 tầng phân thành nhiều khu riêng biệt tùy vào mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Thay vì thiết kế đơn giản như mô hình cũ, thư viện mới thiết kế nhiều bàn rộng dài dành cho nhóm, ghế siêu rộng dưới các giá sách, thậm chí còn có những phòng đọc biệt lập dành cho những ai muốn yên tĩnh nghiền ngẫm sách vở mà không sợ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

Không chỉ nhằm mục đích phục vụ tối đa việc học và nghiên cứu, thư viện trường đại học Thương Mại cũng có nhiều góc check-in đầy màu sắc siêu sang chảnh với 3 tông màu chủ đạo là trắng-đen-nâu, chỉ cần đứng vào thì góc nào cũng nghìn like. Thư viện Đại học Thương Mại đang là địa điểm vô cùng hot và hoành tráng nhất quận Cầu Giấy và được sinh viên Thủ đô quan tâm.

Không chỉ phục vụ công tác học tập và nghiên cứu, nơi ăn chốn ở của sinh viên cũng được nhà trường đầu tư tỉ mỉ bằng khu KTX như khách sạn 5 sao, có đầy đủ tiện nghi cho sinh viên cả về vật chất lẫn tinh thần. KTX Thương mại không chỉ phục vụ sinh viên trong nước và còn cả sinh viên quốc tế cùng nhiều tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh, máy giặt,…mà giá rẻ đến bất ngờ.

Ngoài ra, khu canteen cũng là một trong những địa điểm ưa thích của sinh viên KTX khi cung cấp đầy đủ đồ ăn, thức uống đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Sân thể thao là nơi sinh hoạt chung và diễn ra nhiều hoạt động thể chất giúp sinh viên rèn luyện và giải tỏa căng thẳng sau những buổi học trên trường.

TMU

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ cán bộ, công nhân viên và giảng viên của trường Đại học Thương Mại vô cùng trẻ trung và hiện đại. Các khoa, phòng đều có fanpage riêng, có thể giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên một cách kịp thời và tiện lợi. Các thầy cô giáo vô cùng tâm lí và hiểu sinh viên, mọi vấn đề sinh viên có thể liên lạc với giảng viên và lãnh đạo qua chính facebook cá nhân, messenger của mình.

Ngành học và cơ hội việc làm

Hiện nay, Đại học Thương Mại đào tạo 26 ngành học, sinh viên có thể thoải mái chọn lựa theo sở thích của mình. Các chuyên ngành cốt lõi và được biết đến nhiều nhất là Kế toán, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử,…Những năm gần đây, trường mở thêm hệ chất lượng cao nhằm đào tạo những cử nhân ưu tú có trình độ chuyên môn cao, tư duy sáng tạo và có thể làm việc tốt trong môi trường cạnh tranh và hợp tác quốc tế.

Danh sách các ngành học trường Đại học Thương mại:

STT Mã ngành Tên ngành
1 TM01 Quản trị kinh doanh (Quản trị kinh doanh)
2 TM02 Quản trị khách sạn (Quản trị khách sạn)
3 TM03 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành)
4 TM04 Marketing (Marketing thương mại)
5 TM05 Marketing (Quản trị thương hiệu)
6 TM06 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
7 TM07 Kế toán (Kế toán doanh nghiệp)
8 TM08 Kế toán (Kế toán doanh nghiệp – chất lượng cao)
9 TM09 Kế toán (Kế toán công)
10 TM10 Kiểm toán (Kiểm toán)
11 TM11 Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế)
12 TM12 Kinh tế quốc tế (Kinh tế quốc tế)
13 TM13 Kinh tế (Quản lý kinh tế)
14 TM14 Tài chính – Ngân hàng (Tài chính – Ngân hàng thương mại)
15 TM15 Tài chính – Ngân hàng (Tài chính – Ngân hàng thương mại – chất lượng cao)
16 TM16 Tài chính – Ngân hàng (Tài chính công)
17 TM17 Thương mại điện tử (Quản trị Thương mại điện tử)
18 TM18 Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh thương mại)
19 TM19 Luật kinh tế (Luật kinh tế)
20 TM20 Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp thương mại)
21 TM21 Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung thương mại)
22 TM22 Hệ thống thông tin quản lý (Quản trị Hệ thống thông tin)
23 TM23 Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp)
24 TM24 Quản trị khách sạn (Quản trị khách sạn – đào tạo theo cơ chế đặc thù)
25 TM25
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – đào tạo theo cơ chế đặc thù)
26 TM26
Hệ thống thông tin quản lý (Quản trị hệ thống thông tin – đào tạo theo cơ chế đặc thù)

Đời sống sinh viên

Nói về năng động và nhiệt thành, sinh viên Thương Mại cũng không hề kém cạnh sinh viên Ngoại thương. Mỗi năm có rất nhiều các hoạt động cộng đồng với sự tham gia của hàng chục Câu lạc bộ lớn nhỏ. Các câu lạc bộ lớn phải kể đến như CLB Tuổi trẻ xanh, CLB máu, CLB sách TMU,…cùng các CLB năng khiếu như thể thao, nghệ thuật,…

Nằm trên trục đường vô cùng phát triển tại quận Cầu Giấy, sinh viên Đại học Thương Mại có đời sống vô cùng phong phú, đi lại cũng vô cùng thuận tiện và trao đổi mua bán đa dạng.

Cựu sinh viên tiêu biểu

Đại học Thương Mại đã chắp cánh cho rất nhiều thế hệ bay cao, bay xa tiêu biểu phải kể đến Hoa hậu Phạm Hương cựu sinh viên khoa Quốc tế – ngành Quản trị Marketing, diễn viên Châu Bùi cũng từng theo học tại Đại học Thương Mại.

Không chỉ những người nổi tiếng trong giới showbiz đã từng theo học tại trường mà còn rất nhiều cựu sinh viên đang và đã nắm giữ những vị trí cao trong cơ quan Nhà nước như bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, GS.TS Phạm Vũ Luận – Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo từng là hiệu trưởng trường và nhiều Thứ trưởng, hiệu trưởng các trường đại học, Viện trưởng các viện nghiên cứu, bí thư tỉnh ủy…

Học phí

Mức học phí cho mỗi sinh viên theo học đại học chính quy dao động từ 15 triệu đến 17 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, mức học phí có sự chênh lệch nhẹ qua các năm và các ngành đào tạo, học phí của các chương trình đào tạo là khác nhau.

  • Chương trình đại trà: trong khoảng từ 15.750.000đ đến 17.325.000đ/năm
  • Chương trình đào tạo chất lượng cao: trong khoảng từ 30.450.000đ đến 33.495.000đ/năm
  • Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: trong khoảng từ 18.900.000đ đến 20.790.000đ/năm

Với những điểm “không có gì để chê” như trên, đại học Thương Mại chắc chắn là một trong những lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những ai đang muốn theo học khối ngành kinh tế.

TMU

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về TMU là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp
           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam