• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

UED là trường gì? Những thông tin chi tiết về trường UED

Trường Đại học Giáo dục được viết tắt là UED là một trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam. Đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia giáo dục và nhà giáo cho mọi bậc học ở Việt Nam. Hôm nay hãy cùng Onca tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Lịch sử phát triển

Ngày 21/12/1999, Khoa Sư phạm được thành lập là tiền thân của Trường Đại học Giáo dục. Ngày 03/04/2009, Trường Đại học Giáo dục được thành lập dựa trên cơ sở của khoa Sư phạm. Trường trở thành thành viên thứ 6 trong ngôi nhà chung – trường ĐHQGHN.

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Giáo dục là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao trong nước. Nhà trường đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý và các nhóm nhân lực khác trong lĩnh vực giáo dục đạt trình độ cao trong khoa học và công nghệ giáo dục. Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trường đại học nghiên cứu nằm trong tốp đầu của Việt Nam về khoa học và công nghệ giáo dục. Trong đó có một số ngành đạt trình độ tiên tiến của châu Á.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Giáo dục – Hà Nội?

Đội ngũ cán bộ

Trường Đại học giáo dục đào tạo theo mô hình mở và linh hoạt. Ngoài đội ngũ giảng viên do nhà trường quản lý, nhà trường còn huy động đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học các trường thành viên của ĐHQGHN (trường Đại học khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Công nghệ) tham gia đào tạo và nghiên cứu. Bên cạnh đó, khai thác có hiệu quả đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm làm việc tại các trường, viện nghiên cứu,… Hiện nay, tổng số cán bộ giảng viên trong trường là 289 người, trong đó có:

 • Cán bộ, viên chức do nhà trường quản lý có 71 người.
 • Giảng viên dạy tại các trường thành viên đào tạo cơ bản có 182 người.
 • Giảng viên nghỉ hưu tiếp tục hợp đồng lao động có 7 người.
 • Giảng viên thỉnh giảng có 29 người.

UED

Cơ sở vật chất

Hiện tại, Trường Đại học Giáo dục đang nằm trong khuôn viên của trường ĐHQGHN vì vậy nhà trường sử dụng chung cơ sở vật chất của trường ĐHQGHN. Có ký túc xá cho 300 thí sinh. Trong tương lai UEd sẽ chuyển về Xuân Mai, Thạch Thất, Hà Nội.

Khi đó toàn bộ cơ sở vật chất kỹ thuật và các khu phụ trợ khác sẽ được xây mới toàn bộ. Khu trường mới này cách trung tâm Hà Nội 30km về phía Tây Bắc. Với tổng diện tích trên 18 ha bao gồm nhà điều hành, giảng đường, thư viện, viện nghiên cứu, phòng hội thảo, trường thực hành và các khu giải trí, thể thao – một khu liên hợp hiện đại để phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu của trường.

Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Giáo dục – Hà Nội

Thời gian xét tuyển

Trường ĐHGD tuyển sinh theo 2 đợt:

 • Đợt 1: Theo quy định của Bộ GD&ĐT và kế hoạch chung của Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đợt bổ sung (nếu có): Xét tuyển đợt bổ sung được thực hiện khi còn chỉ tiêu và thông báo thời gian nhận hồ sơ xét tuyển trên website của trường.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng tuyển sinh

 • Người đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học;
 • Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định hiện hành;
 • Người tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam, ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.
 • Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.
 • Có kết quả ”Đạt” ở vòng đánh giá năng khiếu đối với thí sinh dự tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non.

Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

 • Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT);
 • Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định;
 • Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức năm 2023 đạt tối thiểu 80/150 điểm trở lên;
 • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 3 môn thi trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60);
 • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 trở lên. Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh cần khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT); f) Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36;
 • Xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu theo quy định của ĐHQGHN và Bộ GD&ĐT;
 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định trong Phụ lục 1) hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác (quy định tại Phụ lục 2) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét 3 tuyển đạt tối thiểu 14 điểm trong kỳ thi THPT năm 2023 (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn, riêng khối ngành sức khỏe điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 16 điểm). Các chứng chỉ quốc tế phải còn hạn sử dụng tính đến ngày ĐKXT (thời hạn sử dụng 02 năm kể từ ngày dự thi).

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển như sau

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo đúng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.
 • Phương thức 2: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo đúng quy định của trường ĐHQGHN.
 • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế.
 • Thí sinh đạt giải học sinh giỏi Nhất, Nhì, Ba quốc gia.
 • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
 • Học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia; giải Khuyến khích cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
 • Học sinh có giải Nhất, Nhì, Ba tại cuộc thi HSG các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Tin học cấp tỉnh hoặc cấp thành phố tại thành các thành phố trực thuộc trung ương.
 • Học sinh học tại các trường THPT chuyên các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Tin học.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2022.

UED

Đại học Giáo dục – Hà Nội là trường công hay tư?

Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 1999 với hình thức là trường công lập. Tiền thân là Khoa sư phạm

Đại học Giáo dục – Hà Nội có dễ ra trường không?

Tùy theo năng lực mỗi sinh viên sẽ có sự đánh giá khác nhau về chất lượng giảng dạy và độ khó  của chương trình học.

Đại học Giáo dục – Hà Nội học trong bao lâu?

Giống như các trường Đại học khác, UED đào tạo tất cả các chuyên ngành trong thời gian quy định khoảng 3.5 – 4 năm. Thời gian hoàn thành chương trình học tùy thuộc vào số lượng tín chỉ mỗi sinh viên đăng ký cho một học kỳ

Trường Đại học Giáo dục – Hà Nội tuyển sinh các ngành nào?

Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tuyển sinh 05 nhóm ngành đào tạo. Cụ thể như sau:

STT Tên ngành Mã ngành Chỉ tiêu xét tuyển Tổ hợp xét tuyển
Kết quả thi THPT Điểm thi ĐGNL Phương thức khác
1 Sư phạm Toán và Khoa học tự nhiên GD1 140 40 10 A00, A01, B00,D01
2 Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Lịch sử và Địa Lý GD2 150 115 30 C00, D01, D14, D15
3 Khoa học Giáo dục GD3 600 500 75 A00, B00, C00, D01
4 Giáo dục Tiểu học GD4 90 65 20 A00 B00 C00, D01
5 Giáo dục Mầm non GD5 70 50 15 A00, B00, C00, D01

Các nhóm ngành tuyển sinh của trường Đại học Giáo dục – Hà Nội

 • Nhóm ngành Sư phạm và Khoa học tự nhiên (GD1) gồm các ngành học: Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật Lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Khoa học tự nhiên
 • Nhóm ngành Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Lịch sử và Địa lý (GD2) gồm các ngành : Sư phạm Ngữ văn; Sư phạm Lịch sử; Sư phạm Lịch sử và Địa lý.
 • Nhóm ngành Khoa học giáo dục và khác (GD3) gồm các ngành: Quản trị trường học; Quản trị chất lượng giáo dục; Khoa học giáo dục; Quản trị công nghệ giáo dục; Tham vấn học đường.
 • Ngành Giáo dục Tiểu học (GD4).
 • Ngành Giáo dục Mầm non (GD5).

Điểm chuẩn trường Đại học Giáo dục – Hà Nội chính xác nhất

Năm nay, Đại học Giáo Dục sẽ tăng điểm đầu vào theo kết quả thi THPT và theo kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia khoảng 2 – 4 điểm. Cụ thể như sau:

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
1 GD1 Sư phạm Toán và Khoa học tự nhiên A00; A01; B00; D01 25.55
2 GD2 Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Lịch sử – Địa lý C00; D01; D14; D15 28
3 GD3 Khoa học giáo dục và khác A00 B00; C00; D01 20.75
4 GD4 Giáo dục Tiểu học A00; B00; C00; D01 28.55
5 GD5 Giáo dục Mầm non A00; B00; C00; D01 25.7

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 1.5 điểm so với năm học trước đó.

Học phí trường Đại học Giáo dục – Hà Nội là bao nhiêu?

Học phí phải nộp được tính theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP về “Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc Hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo” và các quy định hiện hành khác liên quan của Nhà nước và của ĐHQGHN.

Mức học phí dự kiến năm học 2023-2024 quy theo tháng là từ khoảng 980 ngàn/tháng đến 1,17 triệu/tháng, tùy theo ngành, mỗi năm học thu 10 tháng. Những năm học tiếp theo, lộ trình học phí thực hiện theo quy định của Nhà nước và của ĐHQGHN.

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền học phí và sinh hoạt phí theo quy định tại Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25/09/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Thủ tục, tiêu chuẩn được hỗ trợ thực hiện theo quy định của Nhà nước.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Được hưởng đầy đủ các quyền về đào tạo theo Quy chế đào tạo đại học hiện hành tại ĐHQGHN.

Được đăng ký dự tuyển đi học ở nước ngoài theo quy định hiện hành, tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế trong khuôn khổ chương trình hoặc hiệp định hợp tác quốc tế của Nhà nước, ĐHQGHN hoặc đơn vị; được đăng ký học chương trình đào tạo thứ hai, các chương trình khác và học chuyển tiếp ở các trình độ cao hơn theo quy định hiện hành của Nhà nước, ĐHQGHN.

Được cấp Bằng tốt nghiệp đại học theo quy định.

Được đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi Olympic hoặc năng khiếu, tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ chuyên ngành (nếu có).

UED

Tốt nghiệp trường Đại học Giáo dục – Hà Nội có dễ xin việc không?

Sinh viên ngành đào tạo giáo viên sau khi tốt nghiệp được bố trí công tác trong ngành giáo dục, bao gồm giảng dạy, nghiên cứu, viên chức quản lý trong các cơ sở giáo dục, các cơ quan nghiên cứu khoa học về giáo dục và đào tạo. Người học các ngành này cũng có thể được bố trí để trở thành công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục.

Trường Đại Học Giáo dục – Hà Nội có tốt không?

Năm 2009 là dấu mốc quan trọng khi trường đại học Giáo dục trở thành thành viên thứ 6 trong ngôi nhà chung trường đại học Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó là bề dày kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên trong trường và sự cố gắng nỗ lực không ngừng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và sinh viên

Trường Đại học Giáo dục cũng có rất nhiều các chương trình trao đổi ngắn hạn tại nước ngoài. Đó là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên giao lưu học tập, cố gắng giành học bổng tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Nếu bạn muốn trở thành giáo viên trong ngành giáo dục, xây dựng những con người tài giỏi cho đất nước thì bạn không thể bỏ qua UED.

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về UED là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp

 

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam