• hotline 0868.83.2023
  • email Onca.edu.vn@gmail.com

CTUMP Là Trường Gì Và Điểm Chuẩn Phương Thức Xét Tuyển

CTUMP là trường gì? Giới thiệu về trường đại học Y dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có tên Tiếng Việt là Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tên Tiếng Anh là Can Tho University of Medicine and Pharmacy. Mã trường của trường Đại học Y Dược Cần Thơ là YCT.

Trường đóng trụ sở tại số 179 đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Để liên lạc với trường, bạn có thể gọi điện thoại đến số (84-0292) 3 739 730 hoặc gửi email đến địa chỉ ctump@ctump.edu.vn.

Trường cũng có website là www.ctump.edu.vn và số fax là (84-0292) 3 740221.

Trước khi trở thành Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trường có tên là Khoa Y-Nha-Dược thuộc Trường Đại học Cần Thơ và được thành lập vào tháng 7 năm 1979.

Đến ngày 25/12/2002, Khoa Y-Nha-Dược đã tách ra để thành lập Trường Đại học Y-Dược Cần Thơ, thuộc sự quản lý của Bộ Y tế. Vào năm 2011, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chính thức ký quyết định thành lập Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đại Học Y Dược Cần Thơ là trường công lập, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong ba trường đầu ngành về lĩnh vực y khoa ở miền Nam Việt Nam và được đánh giá là đại học trọng điểm quốc gia.

Trường đào tạo các bác sĩ và dược sĩ với nhiều trình độ, bao gồm đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ y dược.

Nhiệm vụ của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước.

Có thể thấy, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong những trường đại học chuyên ngành y khoa hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trường đã dành nhiều nỗ lực để phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trong khu vực cũng như các vùng lân cận.

Trường đào tạo 10 ngành y dược, bao gồm Y khoa, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Dược học,… Với tiêu chuẩn tuyển sinh khối B, đối với các khoa của trường, các thí sinh cần đạt mức điểm trung bình từ 22-24 để có cơ hội được nhận vào ngôi trường danh giá này.

Các chương trình đào tạo tại trường được thiết kế với đào tạo chuyên sâu, giúp học viên có kiến thức và kỹ năng tốt nhất để trở thành những bác sĩ chuyên nghiệp và tiềm năng nhất, phục vụ cho nhu cầu y tế của cộng đồng.

Lịch sử phát triển

CTUMP xây dựng và phát triển trên cơ sở Khoa Y – Nha – Dược thuộc trường Đại học Cần Thơ được hình thành vào tháng 7/1979. Ngày 25/12/2002, Khoa Y – Nha – Dược được tách ra để thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trực thuộc Bộ Y tế. Năm 2017, Thủ tướng

Chính phủ đồng ý cho trường thực hiện đề án tự chủ đại học. Đây là cơ sở giáo dục đại học khoa học sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam thực hiện quy chế tự chủ.

CTUMP

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Y Dược Cần Thơ đến năm 2025 trở thành một trong 5 trường đại học khoa học sức khỏe hàng đầu Việt Nam và xếp hạng trong 500 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á. Đến năm 2030, có thể xếp vào 1000 trường đại học tốt nhất châu Á.

Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở vật chất tương đối tốt, tọa lạc trên 30 ha đất ở trung tâm thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, CTUMP có khu hệ thống giảng đường với hơn 143 phòng học và các phòng thí nghiệm.

Tất cả đều được trang bị những thiết bị hiện đại, phục vụ công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường có một hệ thống thực hành rất tốt bao gồm trên 31 Bệnh viện – Viện – Trung tâm – Khoa – Phòng khám liên kết thực tập.

Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Thời gian xét tuyển

Đại học Y Dược Cần Thơ dự kiến nhận bắt đầu nhận hồ sơ theo thời gian của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của CTUMP bao gồm:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) trên toàn quốc.

Thí sinh là người nước ngoài đã tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng theo học tại trường.

Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Trường đưa ra 2 phương thức tuyển sinh dành cho các sĩ tử như sau:

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các môn Toán – Hóa học – Sinh học.

Thí sinh là người nước ngoài xét tuyển kết quả học tập THPT và kiểm tra năng lực tiếng Việt.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển trên trang thông tin điện tử của trường.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Đối với chính sách xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, Nhà trường có quy định rõ ràng về các đối tượng thuộc diện tuyển thẳng. Cụ thể là:

Chỉ áp dụng tuyển thẳng vào ngành Dược học đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học. Các ngành còn lại chỉ tuyển thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi HSG quốc gia môn Sinh học.

Ngoài ra, chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực sẽ được thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xem thêm: Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển học bạ cần những gì?

CTUMP

Thông tin tuyển sinh của trường đại học Y dược Cần Thơ mới nhất

Là một trường đại học có uy tín và có sự phát triển không ngừng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh trên trang web chính thức của trường.

Tuy nhiên, để biết chính xác thông tin về tuyển sinh của trường Đại học Y Dược Cần Thơ, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường hoặc theo dõi các thông tin tuyển sinh trên trang web chính thức của trường để cập nhật thông tin mới nhất.

Mặt khác, bạn cũng có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của trường đại học Y dược Cần Thơ năm 2022 như sau:

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học chính quy với các chuyên ngành đào tạo như sau:

Các ngành tuyển sinh:

Ngành Y khoa

Mã ngành: 7720101

Chỉ tiêu: 800

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Y khoa phục vụ ngành hiếm

Mã ngành: 7720101

Chỉ tiêu: 110

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Y học dự phòng

Mã ngành: 7720110

Chỉ tiêu: 50

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Y học cổ truyền

Mã ngành: 7720115

Chỉ tiêu: 70

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Dược học

Mã ngành: 7720201

Chỉ tiêu: 160

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Điều dưỡng

Mã ngành: 7720301

Chỉ tiêu: 60

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Hộ sinh

Mã ngành: 7720302

Chỉ tiêu: 50

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Răng – Hàm – Mặt

Mã ngành: 7720501

Chỉ tiêu: 150

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Mã ngành: 7720601

Chỉ tiêu: 90

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học

Mã ngành: 7720601

Chỉ tiêu: 30

Tổ hợp xét tuyển: B00

Ngành Y tế công cộng

Mã ngành: 7720701

Chỉ tiêu: 30

Tổ hợp xét tuyển: B00

Các tổ hợp xét tuyển vào Đại học Y dược Cần Thơ gồm các khối ngành: Khối B00 gồm các môn (Toán, Hóa, Sinh).

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của ba môn Toán, Hóa và Sinh (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Thí sinh là người nước ngoài xét tuyển kết quả học tập THPT và kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt.

Năm 2022, Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tuyển 2.200 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học (tăng gần 300 so với năm 2021) và mở 3 ngành mới.

Theo đó, bên cạnh 10 mã ngành đào tạo đại học truyền thống, gồm: Y khoa, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược sĩ, Ðiều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh y học; Trường Đại học Y Dược Cần Thơ dự kiến có thêm 3 ngành mới:

Cử nhân Dinh dưỡng, Cử nhân Kỹ thuật Phục hình răng, Cử nhân Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Ngoài ra, trường còn tuyển 6 mã ngành đào tạo hệ liên thông.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 3 môn Toán, Sinh và Hóa (không nhân hệ số); nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Ðối với đào tạo liên thông, trường xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT của 3 môn (Toán, Sinh và Hóa) và kết quả học tập theo học bạ THPT/Trung cấp/Cao đẳng.

Năm 2021, tổng chỉ tiêu của trường là 1.600 sinh viên hệ chính quy và 320 chỉ tiêu đào tạo liên thông chính quy. Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 27 trong khi đó, điểm sàn thấp nhất là 19 của ngành Y tế công cộng.

Học phí hệ đại trà của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ là 24,6 triệu đồng/năm.

Điểm chuẩn trường đại học Y dược Cần Thơ năm 2023 mới nhất

Năm 2022 điểm chuẩn 9/10 ngành đào tạo của Đại học Y Dược Cần Thơ giảm so với năm 2021. Chỉ duy nhất ngành Y tế công cộng giữ nguyên điểm chuẩn 20.

Ngành Y khoa lấy điểm cao nhất Đại học Y Dược Cần Thơ với mức 25,6 điểm; giảm 1,4 điểm so với điểm của năm 2021. Ngành học có điểm chuẩn giảm mạnh nhất là ngành Y học dự phòng với 21,05 điểm; giảm 3,9 điểm so với điểm chuẩn của năm 2021

CTUMP

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về CTUMP là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam