• hotline 0868.83.2023
  • email Onca.edu.vn@gmail.com

VUTM Là Trường Gì Và Phương Thức Xét Tuyển Như Thế Nào

VUTM là trường gì? Lịch sử hình thành

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam (tiếng Anh: VietNam University Of Traditional Medicine) là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam.

Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Hồng. Trường trực thuộc Bộ Y tế.

Lịch sử hình thành học viện y dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam có tên tiếng anh là VietNam University Of Traditional Medicine (Website:https://vutm.edu.vn/). Đây là một trong những môi trường giáo dục ngành y khoa có chất lượng đầu vào tốt nhất tại Việt Nam.

Trường có sứ mệnh đào tạo đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, cũng như nghiên cứu và chuyển giao công nghệ y dược nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Đây là ngôi trường đào tạo y học cổ truyền đầu tiên tại Việt Nam. Học viện chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/2/2015 theo quyết độ số 30/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Cho đến nay, học viện y dược học cổ truyền Việt Nam đã và đang từng bước phát triển vững chắc trên mọi mặt, từ đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất

Trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy cho tới nghiên cứu khoa học được đầu tư mạnh mẽ cả về nhân lực và trí lực, đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Quy mô đào tạo của học viên tăng lên không ngừng qua hằng năm, đáp ứng đúng như chỉ tiêu đã đề ra.

Ngoài ra, học viện còn được Bộ Y tế cho phép tuyển sinh và đào tạo thêm nhiều ngành mới như Bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ đa khoa, Tiến sĩ YHCT, BSCKII YHCT, bác sĩ nội trú bệnh viện, TC Dược, CĐ Điều dưỡng, đào tạo liên thông,…

VUTM

Các cơn vị trực thuộc học viện y dược học cổ truyền Việt Nam:

Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Trung tâm Đào tạo và cung ứng dịch vụ theo nhu cầu xã hội

Trung tâm Thông tin-Thư viện

Viện nghiên cứu Y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh

Trung tâm đào tạo Tiền lâm sàng

Các khoa đào tạo của học viện y học cổ truyền Hà Nội

Các khoa đào tạo của học viện y học cổ truyền Hà Nội gồm có:

Y Khoa: Đây là ngành học đào tạo ra những bác sĩ đa khoa, có kiến thức và chuyên môn trong điều trị các bệnh lý cấp và mãn tính, chăm sóc phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho người bệnh.

Mục tiêu của ngành đào tạo này tại học viện là mong muốn nuôi dưỡng thế hệ bác sĩ có y đức, có tay nghề và kiến thức cơ thể về y học để tham gia và đề xác giải quyết các vấn đề liên quan tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Y học cổ truyền: Y học cổ truyền là ngành học được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành. Sinh viên khoa y học cổ truyền của học viện y học cổ truyền Hà Nội sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh theo các phương pháp YHCT.

Các kiến thức chuyên sâu của ngành YHCT là: Châm cứu, dược học cổ truyền và bệnh học. Ngoài ra, sinh viên của học viện YHCT Hà Nội chuyên khoa YHCT còn được đào tạo kỹ về vấn đề y đức thầy thuốc để sau khi ra trường xứng đáng với danh xưng “lương y như từ mẫu”.

Dược học: Học viện y học cổ truyền Hà Nội với mục tiêu đào tạo ra những dược sĩ có nền tảng chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, ngoài kiến thức cốt lõi về dược học

Sinh viên theo học chuyên ngành dược sẽ được tiếp cận tới các kiến thức khoa học công nghệ tân tiến nhất, được tìm hiểu về sự tương tác qua lại giữa các phân tử trong thuốc, công thức bào chế thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất cho người dùng.

Học viện y học cổ truyền học mấy năm?

Học viện YHCT Việt Nam có thời gian đào tạo là 6 năm.

Khối lượng kiến thức gồm tổng cộng 225 tín chỉ (Chưa kê 3 tín chỉ Giáo dục thể chất và 4 tín chỉ Giáo dục Quốc phòng – An ninh)

Nếu như sau khi hoàn thành kiến thức học tại học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, muốn trở thành bác sĩ chuyên khoa, sinh viên sẽ phải học và thực tập tại các cơ sở y tế trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm. Sau đó sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề.

Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên)

Hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành).

Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Giám đốc Học viện xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

 Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trên cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

1. Phương thức xét tuyển

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và có tổ hợp bài thi, môn thi theo từng ngành đào tạo được quy định trong đề án này để xét tuyển.

2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiên nhận ĐKXT

Căn cứ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học khối ngành sức khỏe theo
Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viện sẽ công bố mức điểm đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử

3.Học phí

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 24.500.000 đồng/ năm.

Lộ trình tăng học phí hàng năm theo quy định chung và theo Quyết định tự chủ của Học viện.

VUTM

Điểm chuẩn học viện YHCT năm 2019:

Y Khoa

Mã ngành: 7720101

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn: 21,85đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên của học viện y dược học cổ truyền Việt Nam 1 điểm môn Sinh 7 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 7.6 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <= 3.

Y học cổ truyền tại học viện y học cổ truyền

Mã ngành: 7720115

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn: 19.5đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Sinh 5.5 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1.

Dược học

Mã ngành: 7720202

Tổ hợp môn: Toán, Lý, Hóa

Điểm chuẩn: 20.9đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Hóa 6 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6.4 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1.
Điểm chuẩn Học viện Y học cổ truyền Việt Nam năm 2018:

Y Khoa:

Mã ngành: 7720101

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn: 21.85đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Sinh 7 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 7.6 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <= 3.

Y học cổ truyền:

Mã ngành: 7720115

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn: 19.5đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên tại học viện Y học cổ truyền Việt Nam 1 điểm môn Sinh 5.5 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1.

Dược học

Mã ngành: 7720202

Tổ hợp môn: Toán, Lý, Hóa

Điểm chuẩn 20.9đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Hóa 6 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6.4 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1.

Điểm chuẩn học viện y học cổ truyền năm 2017:

Y học

Mã ngành: 7720101

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn: 24.25đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Sinh 7 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 7.6 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <= 3.

Y học cổ truyền

Mã ngành: 7720115

Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh

Điểm chuẩn khoa YHCT tại học viện y học cổ truyền năm 2017: 23đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Sinh 5.5 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1.

Dược học

Mã ngành: 7720202

Tổ hợp môn: Toán, Lý, Hóa

Điểm chuẩn: 24đ

Ghi chú: Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Hóa 6 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6.4 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1.

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về VUTM là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam