• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

Học Trung cấp Kế toán Online | Tuyển sinh hệ đào tạo từ xa

Học Trung cấp Kế toán Online hiện đang là chương trình học được rất nhiều phụ huynh và học viên quan tâm vì đây là hình thức học vô cùng linh hoạt, lại dễ dàng rút ngắn thời gian học tập so với các hình thức học khác.

Vậy học Trung cấp Kế toán từ xa là gì? Sau khi ra trường làm việc ở đâu? Cùng Onca khám phá chi tiết qua nội dung sau nhé!

Học Trung cấp Kế toán Online là gì?

Học Trung cấp Kế toán Online là hình thức đào tạo trực tuyến được sử dụng khi người học không ở cùng một tỉnh thành, đất nước với giảng viên.

Học viên sẽ học qua những tài liệu do nhà trường cung cấp và những video bài giảng do giảng viên quay lại từ trước.

Học Trung cấp Kế toán từ xa hiện cũng là một hình thức đào tạo trực tuyến phổ biến. Sau thời kỳ dịch bênh Covid thì mọi người nhận ra rằng phương pháp đào tạo này rất hiệu quả và sẽ xa xu thế trong tương lai.

Học Trung cấp Kế toán Online sẽ yêu cầu học viên sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến giúp học viên và giảng viên có thể tương tác 2 chiều.

Khi học trung cấp online, giảng viên sẽ giảng bài trực tiếp cho học viên, ít khi sử dụng hình thức quay video bài giảng từ trước rồi gửi cho học viên.

Học Trung cấp Kế toán Online có ưu điểm gì?

Chương trình học Trung cấp Kế toán Online này mang đến cho học viên nhiều lợi ích như:

Thời gian đào tạo nhanh, chủ động lấy bằng

Với chương trình đào tạo online từ xa, học viên có thể chủ động trong quá trình học tập. Chính vì thế, học viên có thể đẩy nhanh tiến trình học để đăng ký thi và nhận bằng sớm.

Nếu hoàn thành chương trình học và thi sớm, học viên có thể đăng ký thi và nhận bằng sớm.

Cơ hội việc làm mở rộng

Với hình thức học online từ xa, người học được chủ động trong việc học tập. Do đó, nếu người học hoàn thành chương trình học sớm, thì có thể ứng tuyển đi làm ngay.

Tiết kiệm chi phí học tập

Học viên không cần phải di chuyển một quãng đường xa, cũng như tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí xăng, sửa xe, ăn uống, giao lưu với bạn bè, tài liệu học tập,…

Với hình thức học này, học viên chỉ cần trang bị thiết bị có kết nối Internet ổn định, nhà trường sẽ gửi bài giảng, tài liệu học tập qua cho học viên, người học được học tại nhà, hoặc bất cứ đâu thuận tiện, không cần đến lớp.

Bằng tốt nghiệp học Trung cấp Kế toán Online có giá trị

Sau khi hoàn thành khóa học trung cấp kế toán online từ xa tại những đơn vị đào tạo uy tín, học viên sẽ được nhận bằng trung cấp kế toán chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

 • Dựa theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT đã quy định ngày 30/12/2019 thì trên các loại văn bằng trung cấp hiện nay sẽ không còn ghi thông tin về hình thức đào tạo nữa.
 • Khi có bằng trung cấp kế toán, học viên hoàn toàn có thể học liên thông lên hệ cao đẳng hoặc đại học ngành kế toán.
 • Bằng trung cấp kế toán hiện nay bị làm giả rất nhiều, do đó học viên phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị đào tạo và cấp bằng trung cấp kế toán.

Thời gian học Trung cấp Kế toán từ xa

Hiện học Trung cấp Kế toán từ xa đang có 3 hệ đào tạo riêng biệt, với mỗi hệ sẽ có thời gian học khác nhau.

Các bạn đăng ký lớp học Trung cấp Kế toán Online sẽ có thời gian học tương ứng với mỗi hệ đào tạo như sau:

 • Người đã có 1 loại văn bằng: Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học – Hệ 1 năm – Lớp cấp tốc
 • Học sinh học hết lớp 12 THPT (không cần bằng tốt nghiệp cấp 3) – Hệ 1,5 năm
 • Đối tượng mới có bằng THCS có 3 sự lựa chọn:
  • Học lấy bằng trung cấp và giấy xác nhận hoàn thành văn hóa: Hoàn thành khóa học sau 2,5 năm
  • Học lấy bằng trung cấp: Hoàn thành khóa học sau 1,5 năm
  • Học song bằng (Học trung cấp có bằng Tốt nghiệp THPT): Học và có bằng trung cấp sau 1,5 năm; Học lấy bằng THPT 1 năm 1 lớp

Riêng với hệ 1 năm cho các bạn đã có bằng Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, thời gian học thực tế CHỈ 10 THÁNG tùy theo thời điểm mà bạn nhập học. Đây là hệ đào tạo cấp tốc với thời gian ngắn đặc biệt phù hợp cho các bạn muốn học văn bằng 2 Kế toán!

Bên cạnh đó, khóa học Trung cấp Kế toán cho người đi làm cũng kết hợp học online và học trực tiếp tại lớp giúp tạo điều kiện tối đa cho các bạn ở xa cũng muốn đăng ký học!

Đối với các bạn mới có bằng Tốt nghiệp THCS, nếu bạn muốn học để lấy thêm bằng Tốt nghiệp THPT thì bạn có thể đăng ký học chương trình Học Trung cấp có bằng THPT Quốc gia. Với chương trình này, bạn sẽ học song song chương trình THPT và chương trình Trung cấp Chính quy trong vòng 2 đến 3 năm tùy theo bạn đã học hết lớp mấy.

Ví dụ: như bạn có bằng Tốt nghiệp THCS nhưng đang học dở cấp 3 tới hết lớp 10 thì dừng. Vậy thì với chương trình trên, bạn sẽ chỉ cần học 2 năm để hoàn thành và Tốt nghiệp nhận 2 bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Học Trung cấp Kế toán Online được đào tạo gì?

Khi đã tốt nghiệp chương trình học Trung cấp Kế toán Online thì bạn sẽ là một nhân viên kế toán doanh nghiệp, bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ xử lý các vấn đề tiền bạc.

Bạn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo chiến lược và thúc đẩy cải tiến quy trình trong toàn bộ tổ chức.

Nhưng nếu phần lớn thời gian của bạn được dành cho việc đối chiếu các tài khoản và khớp các giao dịch theo cách thủ công, thì sẽ rất ít thời gian dành cho những hoạt động quan trọng và cần thiết hơn.

Sau đây là một số kỹ năng khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Kế toán từ xa như:

Kỹ năng phân tích số liệu

Đối với một nhân viên kế toán doanh nghiệp, việc cung cấp các số liệu tài chính theo báo cáo được xem như khá đầy đủ và hoàn thành trách nhiệm cơ bản. Tuy nhiên, các công ty/doanh nghiệp mong muốn kế toán của họ có thể làm được hơn thế như dự đoán ngân sách, lập kế hoạch tài chính tương lai.

Để trở thành một kế toán giỏi đòi hỏi bạn phải biết cách chuyển các con số thành các thông tin chi tiết ngắn gọn để thúc đẩy quyết định. Bạn cần biết tiến hành phân tích phương hướng, phân tích giá cả và khối lượng, khả năng sinh lời của sản phẩm, phân tích chi phí, lập ngân sách vốn, lập kế hoạch chiến lược, dự báo, phân bổ, v.v. để đảm bảo phân bổ tốt nhất của các nguồn lực và đạt được các mục tiêu quản lý.

Kỹ năng giao tiếp

Khi bạn làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào, giao tiếp luôn là yếu tố ‘sống còn’. Kế toán cần truyền đạt những thông tin phức tạp theo cách đơn giản nhất có thể. Cho dù bạn là một kế toán thời vụ được thuê thay mặt cho một doanh nghiệp hay bạn là kế toán nội bộ, có khả năng bạn sẽ cần phải làm việc cùng với các đồng nghiệp ở mọi cấp độ.

Kế toán phải có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản mạnh mẽ: khả năng suy nghĩ chín chắn và chuyển những suy nghĩ đó thành các tài liệu ‘biết nói’. Bạn cũng sẽ cần các kỹ năng giao tiếp bằng miệng linh hoạt: khả năng truyền đạt thông tin tài chính thích hợp cho các nhóm điều hành và các bên liên quan.

Kỹ năng sáng tạo

Trước đây vốn không có ai nghĩ một kế toán doanh nghiệp lại cần phải sáng tạo. Nhưng trong thời đại mà các doanh nghiệp phải nhanh chóng xác định cơ hội đồng thời giảm thiểu rủi ro, thì một kế toán có thể suy nghĩ ‘bên ngoài khuôn khổ’ lại là một nhân tài hiếm hoi.

Kế toán có thể kết hợp sự sáng tạo với sự hiểu biết về khả năng tài chính của công ty sẽ có thể giải quyết các vấn đề phức tạp về tài chính và phi tài chính – nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hiểu biết về công nghệ

Công nghệ không chỉ thay đổi mọi chức năng công việc mà bản thân công nghệ còn thay đổi nhanh chóng. Thay vì sử dụng cùng một công cụ mãi mãi, kế toán ngày nay phải sẵn sàng linh hoạt và học cách sử dụng công nghệ mới hàng năm.

Điều này không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về công nghệ mà còn cần sự trau dồi liên tục về tính linh hoạt và khả năng thích ứng.

Chính trực và tín nhiệm

Kế toán nắm giữ những con số ‘vận mệnh’ của cả một doanh nghiệp. Chính vì thế, thông tin mà bạn nắm giữ có thể thay đổi cả một đường lối chiến lược nếu bị lộ ra ngoài. Việc này cũng ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của bạn nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài.

Với sự tín nhiệm nhiều hơn bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Thông qua việc xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy, bạn cũng đang đặt nền móng cho một tương lai vững chắc cho mình.

Học Trung cấp Kế toán từ xa ra trường làm gì?

Ngày nay, khi nói đến nhóm ngành kinh tế, chúng ta thường nghe nói rằng cơ hội việc làm không còn cao, nhu cầu nhân lực ít,… nhưng nhận định như vậy là chưa đúng và chưa chính xác.

Kế toán – một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ các tổ chức, doanh nghiệp nào từ tư nhân đến nhà nước. Do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này rất rộng lớn.

Tùy theo chuyên ngành và bậc học cũng như thế mạnh của bản thân, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm được các công việc sau:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng
 • Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính, Giám đốc tài chính – CFO ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế
 • Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế,…

Học Trung cấp Kế toán Online ra trường thu nhập bao nhiêu?

Ở vị trí kế toán mới ra trường ít kinh nghiệm, mức lương có thể dao động từ 5 – 8 triệu đồng.

Đối với kế toán có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, mức lương sẽ dao động từ 10 – 30 triệu đồng.

Riêng đối với vị trí cao như kế toán trưởng, mức lương 30 triệu đồng là chuyện hoàn toàn bình thường và sẽ có nơi trả mức lương lên tới 50 triệu đồng/tháng.

Với số ít những trường hợp đặc biệt, kế toán trưởng thực sự có năng lực được lãnh đạo đánh giá cao và nhận được đãi ngộ đặc biệt từ công ty, con số này được ghi nhận lên tới 80 – 100 triệu đồng.

Trung tâm tuyển sinh hệ Học Trung cấp Kế toán Online uy tín

Hiện nay, trung tâm Onca là một trong những đơn vị tuyển sinh học Trung cấp Kế toán Online uy tín hàng đầu hiện nay.

Là trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi đã hỗ trợ hàng chục nghìn học viên – sinh viên tìm được ngôi trường và ngành học ưng ý

Onca đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh và trong mỗi mùa tuyển sinh

Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu cung cấp giải pháp học Trung cấp Kế toán từ xa giúp đào tạo nguồn tài nguyên con người dồi dào của Việt Nam thành nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xây dựng môi trường học tập thực nghiệm và mở ra cơ hội có việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Đây quả thực là một môi trường học tập chất lượng, đáng tin cậy cho các thế thệ học sinh, sinh viên.

Trên đây là thông tin về chương trình học Trung cấp Kế toán OnlineOnca đã tuyển sinh liên tục cả năm.

Hy vọng qua nội dung trên các bạn thí sinh sẽ lựa chọn được ngành học Trung cấp Kế toán từ xa mong muốn.

Nếu còn thắc mắc gì về hệ đào tạo này hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất!

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam