• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

HUPH là trường gì? Tầm nhìn sứ mệnh và cơ sở vật chất HUPH

Trường HUPH là Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC). Trường này được thành lập từ năm 2001 và là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Trường ĐHYTCC có cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình và chương trình học tiên tiến, đội ngũ giảng viên chất lượng được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Trường cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu và cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu xã hội. Hôm nay hãy cùng Onca tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung về trường HUPH

Đại học Y tế Công cộng có trụ sở tại số 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Đây là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực y tế công cộng.

Tiền thân của Đại học Y tế Công cộng là trường Cán bộ quản lý y tế được thành lập từ năm 2001. Sau nhiều lần đổi tê, trường quyết định lấy tên là Đại học Y tế Công cộng cho đến ngày nay. Trải qua gần 20 hoạt động, trường đã có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chất lượng, giảng viên nhiều kinh nghiệm và những thành tựu đáng ghi nhận. Đặc biệt, trường Đại học Y tế Công cộng trường Đại học Y tế công cộng là trường đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á.

Trường được xây dựng với mục đích tăng cường và phát triển hệ thống y tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ có chất lượng cao trong lĩnh vực y tế công cộng.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Y tế Công cộng đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín trong chất lượng đào tạo, cam kết luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội góp phần vào sự phát triển của đất nước.

HUPH

Chất lượng đào tạo của trường HUPH

Từ năm 2006, trường đã có 1296 cử nhân tốt nghiệp bao gồm cả hệ chính quy và đào tạo tại chức; trong đó 90%sinh viên mới ra trường đã tìm được việc làm trong 6 tháng, 70% sinh viên đang làm việc trong hệ thống y tế dự phòng.

Năm 2008 trường vinh dự là thành viên của hệ thống đào tạo sức khỏe quốc tế của Châu Âu (TropEd).

Ngoài ra, nhà trường còn mở rộng liên kết với các trường quốc tế, đón nhận và phục vụ sinh viên quốc tế từ hệ thống đào tạo TropEd tới học tập và nghiên cứu. Đây được coi là bước ngoặt mới, nâng tầm vị thế của nhà trường lên một quy mô mới đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác của nhà trường.

Trường có các chương trình đào tạo như:

 • Cử nhân Y tế công cộng.
 • Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng.
 • Cử nhân Dinh dưỡng.
 • Cử nhân Công tác xã hội (trong ngành y tế).
 • Cử nhân Dinh dưỡng học.
 • Chuyên khoa cấp I Y tế công cộng.
 • Thạc sĩ Y tế công cộng.
 • Thạc sĩ Quản lý bệnh viện.
 • Chuyên khoa cấp II Tổ chức và quản lý y tế.
 • Tiến sĩ Quản lý bệnh viện.
 • Tiến sĩ Y tế công cộng.

Tầm nhìn và sứ mạng

Trong tương lai, trường phấn đầu trở thành cơ sở hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu và tư vấn y tế công cộng tại Việt Nam và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sứ mạng của nhà trường là đẩy mạnh tăng cường, phát triển hệ thống y tế và nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ có chất lượng cao trong y tế công cộng.

Hoạt động sinh viên của trường HUPH

Trường Đại học Y tế Công cộng là nơi hội tụ của 2000 sinh viên đến từ mọi miền khác nhau của Tổ quốc, chưa kể còn có sinh viên trao đổi nước ngoài đến từ Lào, Campuchia,…Trong một môi trường như vậy, các bạn có cơ hội giao lưu và mở rộng mối quan hệ thông qua các hoạt động ngoại khóa, các CLB của nhà trường,…Nhiều CLB nhận được niềm tin yêu của các bạn sinh viên như: Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Tin học, Câu lạc bộ bóng rổ, Câu lạc bộ “Nói KHÔNG với thuốc lá”, Câu lạc bộ Văn – Thể – Mỹ, Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo,… Các bạn sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động mùa hè xanh “Tiếp sức mùa thi”.

Bên cạnh đó, các hoạt động do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cũng được sinh viên đón nhận và hướng ứng nhiệt tình đem về  được nhiều giải thưởng:

 • Giải Nhất cuộc thi “Theo dòng lịch sử”
 • Giải Nhất cuộc thi “Làm giàu không khó”
 • Giải Nhì “Trò chơi âm nhạc”
 • Giải Nhì “Rung chuông vàng”

HUPH

Đội ngũ giảng viên của HUPH

Đội ngũ giảng viên hầu hết có trình độ cao (Thạc sĩ, Tiến sĩ) được đào tạo tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Với nền tảng vững chắc về chuyên môn cũng như kinh nghiệm, giảng viên luôn tận tụy trong từng môn học và bài giảng và sẵn sàng đồng hàng cùng sinh viên trong học tập cũng như chia sẻ về đời sống. Ngoài ra còn giúp sinh viên của mình trong quá trình nghiên cứu cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và trong quá trình thực địa tại cơ sở.

Cơ sở vật chất của HUPH

Nhằm đáp ứng quy mô đào tạo cho 4000 sinh viên, nhà trường đã đầu tư một khoản không nhỏ trong cơ sở vật chất giúp sinh viên và giảng viên có một môi trường học tập và giảng dạy tối ưu nhất. Công trình Trường Đại học Y tế công cộng được xây dựng mới 100% trên tổng diện tích 5,7 ha và tổng diện tích sàn xây dựng 40.000 m2 với thiết kế khang trang, đồng bộ gồm nhiều khối công trình đa năng với 4 tòa nhà: Nhà hiệu bộ, giảng đường, Labo – thực hành, ký túc xá và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật,…đáp ứng yêu cầu kết nối với khu vực.

Kí túc xá của trường được đặt ngay trong khuôn viên tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt và học tập cho sinh viên nội trú. Mặc dù có phần khiêm tốn, không đông đúc, nhộn nhịp như những KTX khác nhưng kí túc xá của  trường tạo cảm giác sạch sẽ và thân thiện. Nội thất bên trong được trang bị đầy đủ và tiện nghi.

Thành tựu

Trường Đại học Y tế công cộng xếp thứ 14 trong danh sách trong danh sách 20 tổ chức có số lượng công bố quốc tế cao nhất giai đoạn 2010 – 2014, trong đó gồm 1 Viện hàn lâm khoa học, 16 cơ sở giáo dục đại học và 3 bệnh viện vào đầu tháng 6/2015 của Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Việc lọt vào danh sách này là một tín hiệu đáng mừng và là động lực cho nhà trường trong bối cảnh Trường đại học y tế công cộng đang xây dựng chiến lược phát triển trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu có uy tín trong khu vực.

HUPH

Qua bài viết này hi vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về HUPH là trường gì, thông tin giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. Onca chúc quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam