• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

Học Trung cấp Mầm non Online | Tuyển sinh trực tuyến từ xa

Học Trung cấp Mầm non Online là một trong những hệ đào tạo đang được nhiều người quan tâm kể từ sau khi dịch covid bùng nổ. Với phương pháp học thuận tiện, thời gian tốt nghiệp nhanh chóng. Các hệ đào tạo từ xa sẽ là một trong nhưng xu thế của xã hội.

Vậy chương trình học Trung cấp Mầm non từ xa có khác gì học chính quy? Cùng Onca tìm hiểu chi tiết nhé!

Học Trung cấp Mầm non Online là gì?

Học Trung cấp Mầm non Online là chương trình đào tạo ngành mầm non hệ Trung cấp, áp dụng hình thức đào tạo online từ xa.

Với hình thức đào tạo trung cấp từ xa này, người học tự học theo tài liệu, video bài giảng của nhà trường. Bên cạnh đó, được phép chủ động sắp xếp thời gian, địa điểm học tập và thời gian thi.

Bạn chỉ cần có một chiếc laptop có cài đặt mạng internet là đã tham gia vào khóa học được rồi.

Sau khi ra trường bằng cấp cũng được tính ngang với hệ đào tạo trung cấp mầm non chính quy khách nên càng khiến cho học viên yên tâm, lựa chọn học.

Đặc điểm hình thức học Trung cấp Mầm non Online

Chương trình học Trung cấp Mầm non Online đã được nhiều học viên tìm kiếm và lựa chọn. Vậy hình thức học này có ưu điểm và nhược điểm thế nào?

Ưu điểm

Việc lựa chọn khóa Học Trung cấp Mầm non Online sẽ giúp cho các học viên có thể học được bất cứ địa điểm nào.

Từ văn phòng, nhà ở cho đến các địa điểm có mạng internet công cộng. Bạn cũng không cần phải đến trường như trước đây nữa nên tiện lợi hơn trong quá trình học tập.

Thông thường mỗi tuần bạn có thể học 7 ngày và mỗi ngày là 24 giờ nên có thể sắp xếp thời khóa biểu phù hợp.

Nếu như trước đây bạn cần phải tốn kém chi phí cho việc đi lại đến trường học hay các khoản tiền phát sinh khi học tập. Thì hiện nay học online sẽ giảm được khoảng 60% chi phí chi các bạn nên đa phần các học viên đều theo học được

So với các phương pháp học tập truyền thống trước đây bạn sẽ phải tốn thời gian di chuyển từ nhà cho đến trường học. Học mầm non online không cần thế nên giảm thiểu từ 20 đến 40% so với khoảng thời gian thực trước đây.

Bạn cũng có thể dễ dàng tham gia vào các khóa học, buổi học. Bạn cũng theo dõi tiến độ học tập của mình chính xác nhất và biết được kết quả học tập của mình để đưa ra được các phương pháp học tập phù hợp.

Đặc biệt, học viên còn lựa chọn các khóa học phù hợp nhất với mình. Bạn cũng điều chỉnh tốc độ học trên máy tính để theo kịp các bài giảng, nâng cao kiến thức qua từng bài giảng.

Nhược điểm

Đối với các chương trình học Trung cấp Mầm non từ xa chính là hình thức đào tạo có sự tách biệt giữa không gian, thời gian.

Cũng chính vì sự cách biệt giữa học viên, giảng viên nên những thắc mắc học viên có thể sẽ không được giải đáp kịp thời như khi học trung cấp mầm non tại trường.

Bên cạnh đó, ở một số môn học cũng cần có sự tương tác trực tiếp giữa học viên và giảng viên đều không thể nào thực hiện được. Nên học viên sẽ khó hiểu, khó tiếp cận đòi hỏi học viên phải nghiên cứu thêm các tài liệu đi kèm để bổ trợ kiến thức tốt nhất cho bản thân có thể theo kịp chương trình học online.

Tại sao nên học Trung cấp Mầm non từ xa

Để có thể lựa chọn hình thức học Trung cấp Mầm non từ xa thì các bạn cần hiểu được lợi ích mà hình thức này mang lại như:

Học ngoài giờ hành chính – thời gian đào tạo ngắn

Chương trình học Trung cấp Mầm non từ xa thì bạn hoàn toàn có thể học vào thứ 7, chủ nhật nên các bạn vừa có thể. Đi học vừa có thể đi làm thêm. Không bị phụ thuộc nhiều vào gia đình.

Khi học xong bạn sẽ được cấp bằng chính quy trung cấp sư phạm mầm non. Có việc làm tại các trường mầm non tư thục. Thời gian học ngắn nên mức chi phí khá thấp..

Không bao giờ lo thất nghiệp

Theo thống kê thì giao viên với ngành sư phạm mầm non đang ở mức báo động. Vì thiếu quá nhiều giáo viên mầm non.

Nhiều trường mầm non do không tuyển được giáo viên đúng ngành mầm non đã phải tuyển giáo viên tốt nghiệp trái ngành học.

Đứng trước các đợt thanh tra của Sở giáo dục nếu bị phát hiện, theo quy định sẽ bị kỷ luật rất nặng. Điều này cho thấy sau khi học Trung cấp Mầm non Online sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Đầu vào không hề khó

Các trường trung cấp sư phạm mầm non liên tục tuyển sinh. Vì thế các bạn chỉ cần nộp hồ sơ đợi mở lớp không cần thi tuyển là có thể đi học luôn.

Giáo viên Mầm còn là nghề cao quý hiện nay, nghề giáo đã tạo ra những nghề khác trong xã hội. Những người thầy có ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình phát triển cũng như tâm lý học trò.

Và nghề giáo viên Mầm non được tôn vinh gấp bội, vì họ là những người trực tiếp “lát những viên gạch” góp phần xây dựng nền móng cho thế hệ măng non của đất nước Việt Nam.

Có thể mở trường Mầm non tư thục

Để thành lập trường mầm non tư thục và đứng tên làm hiệu trưởng. Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm chính quy chuyên ngành mầm non.

Và tham gia khóa học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non (Học trong 3 tháng, ngoài giờ hành chính). Do vậy, hoàn toàn có thể tự thành lập trường mầm non tư thục.

Được đào tạo tất cả các kỹ năng

Được đào tạo các kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về cách chăm sóc trẻ. Sự phát triển của trẻ, chế độ dinh dưỡng, phương pháp phòng bệnh,…

Có thế nắm vững các môn nghệ thuật cơ bản về mỹ thuật, âm nhạc, tạo hình, tâm lý trẻ… Có được các kỹ năng nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt.

Bằng tốt nghiệp học Trung cấp Mầm non Online có giá trị?

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT quy định về nội dung chính ghi trên văn bằng:

 • Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng như quy định cũ. Thay vào đó, văn bằng tốt nghiệp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi là “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.
 • Điều này có nghĩa là: Học online từ xa hay chính quy đều được cấp một loại văn bằng như nhau. Và có giá trị như nhau.

Do đó, học viên học Trung cấp mầm non theo hình thức online từ xa được nhận bằng tốt nghiệp giống như theo học hình thức chính quy.

Hệ học Trung cấp Mầm non Online phù hợp với ai?

Chương trình học Trung cấp mầm non online phù hợp với nhiều đối tượng học viên, đặc biệt những anh chị/cá nhân đã có kinh nghiệm và mong muốn lấy bằng sớm.

Cụ thể:

 • Các anh chị/cá nhân đang công tác tại vị trí giáo viên mầm non nhưng chưa có bằng chính quy.
 • Các đối tượng đang cần bằng để bổ sung hồ sơ xin việc gấp.
 • Các đối tượng có nhu cầu học văn bằng 2 Trung cấp sư phạm mầm non.
 • Tất cả những đối tượng đang có nhu cầu học sư phạm mầm non, tốt nghiệp từ THCS trở lên.

Chương trình đào tạo học Trung cấp Mầm non Online

Với các học viên khi tốt nghiệp hệ học Trung cấp Mầm non Online sẽ được trang bị kiến thức như:

Về kiến thức cho giáo viên mầm non

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Giáo viên Mầm non hệ trung cấp sẽ biết cách lựa chọn và vận dụng một cách sáng tạo. Kiến thức các học phần chung và cơ sở vào thực tiễn giáo dục mầm non.

Biết cách giao tiếp với trẻ nhỏ, từ đó tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và học tập của trẻ. Biết cách quản l‎ý hoạt động nhóm, lớp trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trang bị với các kiến thức chuyên sâu của ngành sư phạm mầm non.

Về kỹ năng giáo viên mầm non

Giáo viên hệ trung cấp mầm non sẽ được đào tạo để thiết kế được các hoạt động dạy học với các tiêu chí. Thực hiện hiệu quả hơn. Lựa chọn nội dung và phương pháp dạy học phù hợp.

Phân biệt được các qui luật và những đặc điểm phát triển tâm l‎ý trẻ em. Từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi để giải thích và vận dụng trong giáo dục trẻ. Ở các đối tượng khác nhau bao gồm cả trẻ dân tộc thiểu số. Trẻ có nhu cầu đặc biệt ở tất cả các nhóm tuổi. Các lọai hình trường, lớp mầm non

Xây dựng được và cụ thể hóa mục tiêu, nội dung chương trình. Phương pháp tổ chức đánh giá các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ em ở cơ sở giáo dục mầm non.

Giao tiếp được với trẻ, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và học tập của trẻ. Lập được kế hoạch định hướng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi (từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi), từng cá nhân và điều kiện thực tế.

Về kỹ năng mềm

Áp dụng có hiệu quả kiến thức sư phạm mầm non vào việc tổ chức thực hiện kế họach giáo dục trẻ một cách khoa học. Thiết kế các hoạt động giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục. Lựa chọn và sử dụng hợp lí các học liệu, phương pháp giáo dục – dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của trẻ.

Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh kế hoạch giáo dục, đánh giá hoạt động sư phạm của bản thân và của đồng nghiệp. Biết đúc kết rút kinh nghiệm, nghiên cứu cải tiến phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ theo đúng chuyên môn nghiệp vụ sư phạm mầm non.

Quản l‎ý được các hoạt động nhóm, lớp trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tuổi mầm non. Tuyên truyền những kiến thức khoa học trong nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ. Vận động xã hội hóa giáo dục mầm non.

Có khả năng vận dụng kỹ năng mềm trong học tập rèn luyện làm chủ bản thân. Qua đó, phát huy trí tuệ và năng lực ytong ứng xử, làm việc nhóm. Thiết lập mối quan hệ cộng đồng tốt đẹp. Ngày càng tự hoàn thiện bản thân.

Về thái độ

Có ‎tinh thần trách nhiệm, có ‎ý thức tổ chức kỹ luật và thái độ đúng đắn đối với nghề nghiệp, yêu nghề, yêu trẻ. Khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

Hợp tác và giao tiếp tốt với đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng trong hoạt động giáo dục. Rèn luyện tác phong, tính chủ động, sáng tạo trong công việc từng bước hình thành kỹ năng, kỹ xảo nghề nghiệp.

Tự học để trau dồi tri thức, rèn luyện những đức tính cần thiết của người giáo viên bậc Mầm non. Có tư tưởng đúng đắn có ý thức tôn trọng pháp luật trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Học Trung cấp Mầm non Onlinea trường làm gì?

Với các sinh viên khi tham gia học Trung cấp Mầm non Online ra trường sẽ làm những công việc như:

 • Có việc làm ổn định khi ra trường
 • Cơ hội liên thông Đại học theo quy định
 • Nắm vững và hiểu sâu sắc kiến thức Sư phạm Mầm non liên quan.
 • Thực tập trải nghiệm môi trường Sư phạm Mầm non thực tế
 • Đủ điều kiện thi Viên chức các sở ban ngành giáo dục.
 • Có thể mở trường Mầm non tư thục riêng.
 • Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.
 • Làm việc tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục.
 • Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.
 • Làm giáo viên tự do dạy kèm tại nhà.
 • Làm Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước.
 • Được liên thông lên đại học sư phạm

Thông tin tuyển sinh học Trung cấp Mầm non Online

Một vài thông tin tuyển sinh mà Onca đang triển khai như:

Đối tượng tuyển sinh

 • Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Mầm non
 • Giáo viên tại các cơ sở mầm non
 • Học viên đã có 1 văn bằng Cao đẳng khác ngành
 • Tốt nghiệp THCS (Cấp 2). THPT (Cấp 3). Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Thời gian đào tạo

 • Đã tốt nghiệp THPT: 6 học kỳ
 • Đối với các thí sinh dự tuyển bằng học bạ THPT. “Tất cả các thí sinh phải tốt nghiệp THPT và Yêu cầu không bị hạnh kiểm yếu, trung bình”
 • Đối với các thí sinh xét tuyển. Sau khi kết thúc kì thi THPT quốc gia. “Cần đạt điểm sàn do Bộ giáo dục quy định, ở khối M. (Tổ hợp môn thi Văn – Thẩm âm tiết tấu – Thanh nhạc). Khối B, Khối C, và Khối D1.
 • Liên thông Cao đẳng mầm non: 3 học kỳ
 • Văn bằng 2 mầm non: 4 học kỳ
 • Hình thức đào tạo: Đào tạo Online.
 • Lớp học Linh hoạt.

Hồ sơ tuyển sinh

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng)
 • Hoặc giấy chứng nhận tạm thời
 • Bảng điểm (Bản sao công chứng)
 • Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên
 • Học bạ (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS
 • Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)
 • 04 ảnh chân dung cỡ 3×4
 • Phiếu đăng ký học
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

Trung tâm tuyển sinh hệ học Trung cấp Mầm non Online uy tín

Hiện nay, trung tâm Onca là một trong những đơn vị tuyển sinh học Trung cấp Mầm non Online uy tín hàng đầu hiện nay.

Là trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi đã hỗ trợ hàng chục nghìn học viên – sinh viên tìm được ngôi trường và ngành học ưng ý

Onca đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh và trong mỗi mùa tuyển sinh

Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu cung cấp giải pháp học Trung cấp Mầm non từ xa giúp đào tạo nguồn tài nguyên con người dồi dào của Việt Nam thành nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xây dựng môi trường học tập thực nghiệm và mở ra cơ hội có việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Đây quả thực là một môi trường học tập chất lượng, đáng tin cậy cho các thế thệ học sinh, sinh viên.

Trên đây là thông tin về chương trình học Trung cấp Mầm non Online mà Onca đã tuyển sinh liên tục cả năm.

Hy vọng qua nội dung trên các bạn thí sinh sẽ lựa chọn được ngành học Trung cấp Mầm non từ xa mong muốn.

Nếu còn thắc mắc gì về chương trình đào tạo này hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất!

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam