• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

Cao Đẳng tiếng Trung Online | Hệ vừa học vừa làm từ xa

Cao Đẳng tiếng Trung Online hiện là ngành học được khá nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Với hệ cao đẳng tiếng trung vừa học vừa làm sẽ giúp sinh viên chủ động được thời gian theo thời gian linh hoạt của bản thân.

Sau đây thì mời quý bạn đọc theo dõi thông tin tuyển sinh của hệ học này qua nội dung sau của Onca nhé!

Cao Đẳng tiếng Trung Online là gì?

Cao Đẳng tiếng Trung Online là chương trình đào tạo tiếng Trung hệ cao đẳng, áp dụng loại hình đào tạo online từ xa.

Với loại hình đào tạo này, học viên chủ yếu tự học theo tài liệu, hình ảnh, video bài giảng của trường cung cấp. Về mặt thời gian và địa điểm học tập, học viên được chủ động sắp xếp. Bên cạnh đó, thời gian thi và nhận bằng cũng phụ thuộc hoàn toàn vào học viên.

Cao đẳng tiếng trung vừa học vừa làm là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng tiếng Trung Quốc trong mọi lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, ngoại giao… Ngành học đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên để sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc.

Cao Đẳng tiếng Trung Online có ưu điểm gì?

Lợi ích khi theo học Cao Đẳng tiếng Trung Online được thể hiện qua 3 yếu tố:

Thời gian và địa điểm học tập linh động

Người học Trung cấp ngôn ngữ trung theo hình thức online từ xa được chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học tập, có thể học mọi lúc mọi nơi, không bị phụ thuộc vào bất cứ ai.

Có thể vừa đi học, vừa đi làm không bị chồng chéo lịch.

Nhanh nhận bằng

Theo học hình thức online, người học được chủ động hoàn toàn trong việc học. Nếu hoàn thành chương trình học sớm, được đăng ký thi và nhận bằng sớm, có thể nhận bằng trong thời gian từ 5 – 10 tháng.

Tiết kiệm chi phí

Với loại hình đào tạo online từ xa, nội dung đào tạo thường được rút gọn, lược bỏ các môn học lý thuyết không cần thiết. Chính vì thế, học phí cũng sẽ giảm bớt.

Bên cạnh đó, học viên cũng không phải đến lớp, do đó sẽ tiết kiệm được các chi phí phát sinh trong quá trình đi học như xăng xe, ăn uống.

Tại sao nên học hệ cao đẳng tiếng trung vừa học vừa làm

Một vài lý do mà các sinh viên nên học hệ cao đẳng tiếng trung vừa học vừa làm như sau:

Cơ hội việc làm lớn

Bằng ngôn ngữ Trung hiện là Tấm kim bài mở ra cơ hội việc làm nhu nhập cao.

Hiện nay số lượng các công ty Trung Quốc Đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Mỗi năm các doanh nghiệp Trung quốc tuyển dụng khoảng hơn 3000 nhân sự nên việc bạn sở hữu bằng đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ Trung là 1 sự ghi điểm lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Với các vị trí như phiên dịch Tiếng Trung,  dịch thuật Tiếng Trung, Hướng dẫn viên Tiếng Trung, giảng viên Tiếng Trung… thì mức thu nhập trung bình hàng tháng ít nhất dao động từ 30 – 45 triệu/ tháng

Cơ hội tăng tiến

Với chương trình Cao Đẳng tiếng Trung Online nhận bằng tốt nghiệp tương đương với bằng chính quy hiện nay.

Sở hữu bằng cử nhân tiếng trung sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp. Không chỉ dừng lại ở mức tìm được việc làm mà còn là 1 tấm vé để thăng tiến trong sự nghiệp lên vị trí cao hơn: Trưởng phòng, giám sát, trợ lý giám đốc, giám đốc ngoại giao quốc tế…

Thời gian nhanh chóng

Cao đẳng tiếng trung vừa học vừa làm cũng tương đương như học và thi chứng chỉ HSK. Trong khi bạn mất 2-3 năm để học thành thạo tiếng trung tại các trung tâm ngoại ngữ, số tiền học phí bỏ ra hàng năm cũng không ít.

Nhưng Học xong cũng không có 1 tấm bằng giá trị nào chứng minh khả năng tiếng Trung của mình ngoài việc phải tự đăng ký tham gia kì thi đánh giá năng lực tiếng trung để được cấp chứng chỉ HSK.

Sau 2 năm chứng chỉ này hết hạn và bạn lại phải mất công học ôn lại và đăng ký thi rất tốn kém và mất thời gian.

Bằng Cao Đẳng tiếng Trung Online có giá trị?

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT quy định về nội dung chính ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng như quy định cũ.

Thay vào đó, văn bằng tốt nghiệp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi là “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.

Điều này có nghĩa là: Học online từ xa hay chính quy đều được cấp một loại văn bằng như nhau. Và có giá trị như nhau.

Mục tiêu đào tạo Cao Đẳng tiếng Trung Online

Mục tiêu của học viện khi tham gia chương trình Cao Đẳng tiếng Trung Online là giúp học viên có thể thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết trong thời gian ngắn thông qua chương trình học được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp và quá trình tự học, tự rèn luyện của học viên.

Ngoài ra nên thường xuyên học tập, mở rộng kiến thức xã hội, xây dựng ý thức nghề và say mê nghề. Từ đó có dùng tiếng Trung ở mọi cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.

Về kiến thức

 • Trình bày được các nguyên tắc về chính tả, từ vựng, ngữ pháp, phong cách ngôn ngữ, văn bản tiếng Việt.
 • Tổng hợp được từ vựng, lối diễn đạt, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung Quốc ở trình độ bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
 • Trình bày được các kiến thức cơ bản về văn hoá, xã hội Trung Quốc.
 • Trình bày lưu loát những chủ đề về cuộc sống hàng ngày và những nhu cầu thiết yếu.
 • Hiểu được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hoá, xã hội, pháp luật theo quy định.

Về kỹ năng

 • Nắm được các ngữ âm, chữ Hán, các cấu trúc câu đơn giản, cách viết, lối diễn đạt trong tiếng Trung trong công việc một cách thành thạo.
 • Sử dụng linh hoạt, đúng các từ vựng, lối diễn đạt, ngữ pháp, cấu trúc câu thường dùng trong giao tiếp.
 • Diễn đạt mạch lạc, đầy đủ các ý chính của một đoạn văn, chủ đề quen thuộc hàng ngày và công việc văn phòng.
 • Viết được các văn bản, tài liệu rõ ràng, chi tiết với nhiều chủ đề khác nhau và có thể giải thích quan điểm của mình, nếu được những ưu, nhược điểm của các phương án lựa chọn khác nhau.

Về phẩm chất đạo đức

 • Linh hoạt, khéo léo, tinh tế khi thực hành nghề & xử lí tình huống.
 • Chăm chỉ, có tinh thần học hỏi, cầu tiến và đặt mục tiêu cho bản thân.
 • Nhiệt tình và say mê công việc.
 • Điềm tĩnh, tự chủ khi ra quyết định.

Tốt nghiệp Cao Đẳng tiếng Trung Online ra trường làm gì?

Ngành cao đẳng Ngôn ngữ Trung được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên học ngành cao đẳng Ngôn ngữ Trung có thể thử sức với những công việc sau:

 • Biên tập – biên dịch – phiên dịch viên: Đây là những công việc phù hợp với sinh viên có sự tỉ mỉ, tính nhẫn nại cao.
 • Giáo viên ngoại ngữ: Nếu có thêm kỹ năng sư phâm, sinh viên cao đẳng Ngôn ngữ Trung sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn công việc này.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Hằng năm lượng khách du lịch người Trung Quốc đến Việt Nam rất lớn. Vì thế nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên tiếng Trung là rất nhiều.
 • Làm tại các công ty xuất nhập khẩu: Trung Quốc hiện đang là bạn hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Hoạt động xuất khẩu lớn đều có móc nối với Trung Quốc. Vì thế để có thể ứng tuyển vào những công ty này, tiếng Anh là chưa đủ, vống tiếng Trung của bạn cũng phải thành thạo thì mới có thể có mức lương tốt và cơ hội thăng tiến cao.

Nhu cầu nhân lực có năng lực tiếng Trung hiện nay

Với tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong… trong nhiều năm gần đây, thì việc học tiếng Trung chính là tầm nhìn chiến lược, đón đầu cho sự chuyển dịch kinh tế thế giới trong tương lai và mở ra nhiều cơ hội tiềm năng.

Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã ráo riết tìm kiếm những nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc đặc biệt là các kỹ sư cầu nối, thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý…

Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không chỉ thiếu hụt về mặt số lượng, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giỏi tiếng Trung Quốc vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu từ thị trường lao động.

Hồ sơ đăng ký học Cao Đẳng tiếng Trung Online

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu xét tuyển ngành tiếng trung vui lòng có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Sau đây là một số yêu cầu khi đăng ký hệ tiếng trung vừa học vừa làm như sau:

 • Phiếu đăng ký Xét tuyển
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp năm 2021)
 • Bản sao công chứng học bạ THPT
 • Giấy khai sinh (Photo công chứng)
 • Sổ hộ khẩu và chứng minh thư (Photo công chứng)
 • 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận
 • 4 ảnh 3×4

Trên đây là thông tin về Cao Đẳng tiếng Trung OnlineOnca đang tuyển sinh liên tục tất cả thời điểm trong năm. Nếu quý bạn đọc quan tâm tới ngành học này hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam