• hotline 0868.83.2023
  • email Onca.edu.vn@gmail.com

Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những năm gần đây, mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bài viết sau đây, Onca sẽ chia sẻ với các bạn Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Cùng tham khảo nhé!

Ngôn ngữ trung quốc là gì?

Ngôn ngữ trung quốc là gì? Đây là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Theo đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

Đối với trình độ đại học, sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Ngữ pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Hán tự, Khẩu ngữ, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Đất nước học Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Tiếng Trung du lịch – khách sạn, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung văn phòng,…

Ngành ngôn ngữ trung học những gì? ra làm gì?

Với trình độ đại học, sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Ngữ pháp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Khẩu ngữ, Hán tự, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Địa lý nhân văn Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung du lịch – khách sạn, Tiếng Trung văn phòng,… Bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề Ngành ngôn ngữ trung học những gì qua đường link nhé!

Sau khi bạn hiểu ngành NNT được học những gì rồi thì vấn đề Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì cũng là băn khoăn chung của rất nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Đây là mối băn khoăn và hoàn toàn hợp lý bởi để học tốt và thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, điều quan trọng là bạn sẽ phải nắm vững và biết rõ ngành học mà mình đang dự định theo đuổi là gì và cơ hội nghề nghiệp của ngành học đó ra sao, sau khi ra trường có thể làm được những công việc gì ?

Sau tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp ở khu vực Châu Á là tiếng Trung Quốc. Trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ hội việc làm rộng mở. Các công việc bạn có thể làm khi học ngành ngôn ngữ Trung là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết qua nội dung học ngôn ngữ trung ra làm gì của Đại học Đông Á nhé!

Có nên học ngành ngôn ngữ trung quốc?

Câu hỏi có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không là vấn đề mà nhiều bạn trẻ đang băn khoăn thắc mắc. Đặc biệt là đối với những bạn học sinh đang đứng trước lựa chọn ngành nghề.

Để giải đáp vấn đề này, cùng Onca tìm hiểu ngành ngôn ngữ trung và đưa ra một số lý do nhằm giải đáp vấn đề tại sao bạn nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

  • Các doanh nghiệp quốc tế thích thuê những người nói nhiều hơn một ngôn ngữ. Trung Quốc đã trở thành một thị trường rộng lớn, và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm kiếm những người có thể nói tiếng Trung và hoạt động thành công trong bối cảnh văn hóa Trung Quốc.
  • Biết tiếng Trung có thể mang lại cho bạn lợi thế khi cạnh tranh một vị trí quan trọng.
  • Trung Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các vấn đề thế giới trong tương lai. Vì Trung Quốc hiện đã mở cửa với phương Tây, nên có nhiều cơ hội việc làm trong mọi lĩnh vực. Và lựa chọn du học ngành ngôn ngữ trung quốc sẽ mở ra cơ hội việc làm tốt hơn cho sinh viên sau này.
  • Trung Quốc là một đất nước tuyệt vời để dạy tiếng Anh đồng thời phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và văn hóa của bạn . Trải nghiệm này thật tuyệt và đó là điều bạn sẽ không bao giờ quên.

Đó là một số lý do nhằm giải đáp Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không? Hi vọng bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt cho bản thân.

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam