• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

Học Trung Cấp Thú Y Online | Tuyển sinh hệ từ xa toàn quốc

Học Trung cấp Thú Y Online là hình thức mà được nhiều bạn trẻ tìm kiếm hiện nay. Với nhu cầu đời sống xã hội tăng cao, việc mỗi gia đình đều có những thú cưng sẽ là tất yếu.

Cùng với đó là cách dịch vụ chăm sóc, kinh doanh vật phẩm xung quanh động vật cảnh sẽ là xu hướng tương lai. Vì vậy nhu cầu học Trung cấp Thú Y Online để giải quyết vấn đề của xã hội là cần thiết

Vậy chương trình học Trung cấp Thú Y từ xa có yêu cầu gì? Chương trình học thế nào? Cùng Onca tìm hiểu chi tiết sau đây nhé!

Học Trung cấp Thú Y Online là gì?

Học Trung cấp Thú Y Online từ xa là chương trình đào tạo ngành thú ý hệ Trung cấp, áp dụng hình thức đào tạo online từ xa.

Với hình thức đào tạo này, người học tự học theo tài liệu, video bài giảng của nhà trường. Bên cạnh đó, được phép chủ động sắp xếp thời gian, địa điểm học tập và thời gian thi.

Nếu học xong sớm, thì đăng ký thi sớm và nhận bằng nếu đủ điều kiện tốt nghiệp.

Học Trung cấp Thú Y Online có ưu điểm gì?

Nhiều học viên thắc mắc rằng học trung cấp online hay trực tuyến có đảm bảo hiệu quả về mặt học thuật hay không

Sau đây Onca sẽ đưa ra những ưu thế của việc Học Trung cấp Thú Y Online từ xa để mọi người có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất:

Địa điểm học linh hoạt

Học viên tham gia chương trình Trung cấp Thú Y Online có thể tự mình quyết định thời gian và địa điểm học tập, cũng như việc tự mình lên kế hoạch học tập và nghiên cứu tài liệu.

Học viên có thể học vào thời gian rảnh, và có thể học ở bất kỳ nơi nào thoải mái mà chỉ cần có kết nối Internet.

Tốc độ học phù hợp

Với khoá học Trung cấp Thú Y từ xa thì học viên không cần phải lo lắng xem mình có theo kịp bài giảng và mọi người trong lớp hay không.

Khi gặp khó khăn ở phần nào, bạn chỉ cần tua lại hoặc giảm tốc độ xem đến khi có thể tiếp thu được hoàn toàn bài giảng.

Những phần khó hơn không thể tự hiểu, học viên hoàn toàn có thể liên hệ giảng viên nhà trường để hỏi đáp.

Vừa học vừa làm thuận tiện

Đối với những học viên đang đi làm và/hoặc đã có gia đình, việc sắp xếp thời gian để có thể học thêm kiến thức là một thách thức.

Tuy nhiên với khoá học Trung cấp Thú Y Online của các trường đào tạo thì học viên không cần phải tạm nghỉ công việc chính hoặc từ chối đi công tác mà có thể tự sắp xếp việc học của mình một cách chủ động và linh hoạt.

Học phí thấp

Nếu so sánh giữa học truyền thống và học trực tuyến thì việc học trực tuyến sẽ giúp học viên tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Học viên sẽ không cần tốn chi phí cho việc di chuyển, lưu trú hay ăn uống, nhờ thế có thể làm được nhiều thứ mình muốn hơn.

Bằng Học Trung cấp Thú Y Online có giá trị?

Ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT về việc quy định nội dung chính ghi trên văn bằng:

 • Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng như quy định cũ.
 • Thay vào đó, văn bằng tốt nghiệp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.

Do đó, dù học Trung cấp thú y theo hình thức chính quy hay online từ xa, học viên đều được cấp một loại văn bằng và có giá trị như nhau.

Học Trung cấp Thú Y Online trong bao lâu?

Thời gian học Trung cấp thú y online phụ thuộc vào học viên.

Với những cá nhân đã có kiến thức nền tảng về ngành thú y và có ý thức chủ động sắp xếp thời gian học tập hiệu quả thì trung bình chỉ mất từ 5 – 10 tháng.

Những cá nhân không sắp xếp nhiều thời gian học tập có thể kéo dài hơn 10 tháng.

 • Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học;
 • Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT. (Cấp 3)
 • Hệ Trung cấp (Học 3 năm): Học viên đã tốt nghiệp THCS. (Cấp 2)

Thông tin đào tạo Trung cấp Thú Y Online?

Khi theo học Trung cấp Thú Y Online thì học viên sẽ được trang bị hững kiến thức và kỹ năng ngành nghề như:

Kiến thức

 • Thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường
 • Thị trường thuốc thú y
 • Xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi;
 • Có hiểu biết về luật thú y;
 • Kiến thức về ngoại khoa;
 • Thị trường chăn nuôi;
 • Khối kiến thức chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt);
 • Kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt;
 • Kiến thức về giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Kỹ năng

Học tập khóa học Trung cấp Thú Y Online đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau.

Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng và được trang bị để học tốt khóa học này:

 • Kỹ năng đọc hiểu và tìm hiểu tài liệu: Hầu hết các khóa học đều cung cấp nhiều tài liệu đọc, vì vậy bạn cần có kỹ năng đọc hiểu và tìm hiểu các tài liệu này để hiểu rõ các khái niệm và kiến thức cơ bản của lĩnh vực Thú Y.
 • Kỹ năng ghi chép và tổng hợp thông tin: Học tập Thú Y yêu cầu bạn phải ghi chép và tổng hợp các thông tin cần thiết để sử dụng lại sau này. Bạn cần phải có kỹ năng ghi chép nhanh và sáng tạo để giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn.
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Thú Y là lĩnh vực yêu cầu phải giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến sức khỏe và chăm sóc của động vật. Bạn cần có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng để truyền đạt và chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp và khách hàng. Bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để giúp tương tác và làm việc với động vật, đồng nghiệp và khách hàng.
 • Kỹ năng thực hành và làm việc với động vật: Khóa học Thú Y yêu cầu bạn phải có khả năng thực hành và làm việc trực tiếp với các loại động vật khác nhau. Bạn cần phải có kỹ năng và sự kiên nhẫn để làm việc với động vật và đảm bảo an toàn cho cả bạn và động vật.

Cơ hội việc làm học Trung cấp Thú Y Online

Sau khi tốt nghiệp khóa học Trung cấp Thú Y Online, bạn có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe động vật.

Dưới đây là một số lựa chọn công việc bạn có thể tham khảo:

 • Thú y tại phòng khám thú y hoặc bệnh viện thú y: Nếu bạn muốn trở thành một bác sĩ thú y, bạn có thể làm việc tại các phòng khám hoặc bệnh viện thú y. Công việc của bạn sẽ bao gồm chẩn đoán và điều trị các bệnh của động vật, tiêm phòng và giám sát sức khỏe chung của động vật.
 • Nhân viên chăm sóc động vật: Bạn có thể làm việc tại các trang trại, trại chăn nuôi hoặc các trung tâm chăm sóc động vật. Công việc của bạn sẽ bao gồm chăm sóc và giám sát sức khỏe của động vật, chuẩn bị thức ăn và xử lý chất thải.
 • Nhân viên bán hàng và tư vấn sản phẩm chăm sóc động vật: Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và đam mê về sản phẩm chăm sóc động vật, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực bán hàng và tư vấn sản phẩm chăm sóc động vật.
 • Công tác kiểm dịch thú y: Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực kiểm dịch thú y, tại các cửa khẩu biên giới, sân bay, cảng hàng không và các địa điểm khác. Công việc của bạn sẽ bao gồm kiểm tra sức khỏe của các động vật nhập khẩu và xuất khẩu để đảm bảo an toàn cho con người và động vật.
 • Nhân viên nghiên cứu khoa học: Nếu bạn có đam mê nghiên cứu khoa học, bạn có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, viện nghiên cứu hoặc trường đại học. Công việc của bạn sẽ bao gồm thực hiện các nghiên cứu khoa học về sức khỏe và chăm sóc động vật.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Sau đây là thông tin tuyển sinh học Trung cấp Thú Y Online và điều kiện tuyển sinh mà Onca đang áp dụng:

Điều kiện tuyển sinh trung cấp Thú Y từ xa

Điều kiện tuyển sinh trung cấp Thú Y từ xa có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường đào tạo cụ thể.

Tuy nhiên, các yêu cầu chung bao gồm:

 • Độ tuổi: Thường từ 16 đến 30 tuổi.
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông.
 • Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, đủ điều kiện sức khỏe để học tập và thực hành trong ngành thú y.
 • Điểm thi: Điểm trung bình chung của học sinh đạt từ 6,0 trở lên trên thang điểm 10.
 • Kỹ năng: Có kỹ năng giao tiếp, làm việc đội nhóm, tư duy phản biện, và khả năng học tập chăm chỉ.

Ngoài ra, một số trường đào tạo Thú Y từ xacó thể yêu cầu thêm các chứng chỉ hoặc kinh nghiệm liên quan đến ngành thú y.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường để chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh đầy đủ và chính xác.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

 • Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.
 • Bản sao chứng thực của một trong các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
 • Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND/CCCD thì nộp kèm theo
 • 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem.

Trung tâm tuyển sinh Trung cấp Thú Y Online toàn quốc

Hiện nay, trung tâm Onca là một trong những đơn vị tuyển sinh chương trình họcTrung cấp Thú Y Online uy tín hàng đầu hiện nay.

Là trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi đã hỗ trợ hàng chục nghìn học viên – sinh viên tìm được ngôi trường và ngành học ưng ý

Onca đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh và trong mỗi mùa tuyển sinh

Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu cung cấp giải pháp học trung cấp Thú Y từ xa giúp đào tạo nguồn tài nguyên con người dồi dào của Việt Nam thành nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xây dựng môi trường học tập thực nghiệm và mở ra cơ hội có việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Đây quả thực là một môi trường học tập chất lượng, đáng tin cậy cho các thế thệ học sinh, sinh viên.

Trên đây là thông tin về chương trình học Trung cấp Thú Y OnlineOnca đã tuyển sinh liên tục cả năm.

Hy vọng qua nội dung trên các bạn thí sinh sẽ lựa chọn được ngành học trung cấp Thú Y từ xa mong muốn.

Nếu còn thắc mắc gì về ngành học này hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất!

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam