• hotline 0868.83.2023
 • email Onca.edu.vn@gmail.com

Các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làm | Có học trực tuyến

Các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làm hiện nay gồm những trường nào? Hình thức học cao đẳng hệ vừa học vừa làm có gặp khó khăn gì không?

Đó là một vài câu hỏi mà nhiều học viên đã gửi về cho trung tâm tuyển sinh Onca hiện nay. Vậy qua nội dung sau đây chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thông tin liên quan tới cao đẳng vừa học vừa làm cho quý học sinh – phụ huynh. Cùng theo dõi ngay nhé!

✅ Hệ Đào Tạo ⭐ Vừa học vừa làm
✅ Hình thức học ⭐ Online + Offline kết hợp
✅ Bằng cấp ⭐ Chính quy
✅ Tuyển sinh ⭐ Toàn quốc

Học cao đẳng hệ vừa học vừa làm là gì?

Hệ Cao đẳng vừa học vừa làm là một hình thức đào tạo phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Những người theo học hệ đào tạo này là:

 • Những người đã có công việc ổn định nhưng muốn có thêm bằng cấp hoặc nâng cao bằng cấp;
 • Những người đã có bằng Trung cấp và muốn liên thông Cao đẳng;
 • Những người muốn rẽ ngành, theo đuổi đam mê đã bỏ lỡ;
 • Các quân nhân vừa xuất ngũ, có nhu cầu học lại, học thêm một ngành mới;
 • Các bạn sinh viên muốn học song bằng…..

Việc học tập này có thể là bổ sung kiến thức ở cùng ngành họ đang làm/học tập, hoặc là ngành khác mà mình quan tâm.

Về thời gian đào tạo và học Cao đẳng vừa học vừa làm thường khá ngắn, chỉ từ 2 – 2,5 năm/ khóa.

Ngay sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho sinh viên hệ đào tạo này, đa phần các Trường đều sắp xếp lịch học vào buổi tối các ngày trong tuần, theo hình thức online hoặc offline (tùy môn học).

Tại sao cao đẳng hệ vừa học vừa làm lại phổ biến?

Cao đẳng hệ vừa học vừa làm phổ biến với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang đi làm là bởi vì đây là con đường giúp họ nhanh chóng nhận được các chứng chỉ, bằng cấp giá trị để thăng tiến trong sự nghiệp.

Những bạn trẻ lựa chọn hình thức học cao đẳng hệ vừa học vừa làm thường là những người đã có công việc ổn định, có mức thu nhập tốt. Xong, họ có mong muốn có thêm bằng cấp hoặc nâng cao bằng cấp của mình, vậy nên họ lựa chọn học cao đẳng hệ vừa học vừa làm để bổ sung thêm kiến thức chuyên môn, hoặc có thể tìm hiểu thêm các kiến thức của ngành khác liên quan tới chuyên ngành chính của họ.

Vì là hệ đào tạo vừa học vừa làm nên chương trình học thường diễn ra vào các buổi tối trong tuần hoặc là vào cuối tuần, hoặc là đào tạo trực tuyến, nên rất phù hợp với nhu cầu của những bạn trẻ đi làm. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo tương đối ngắn, không giống như hình thức đào tạo đại học chính quy.

Sau khi kết thúc chương trình học tập, người học sẽ được trao tấm bằng Cao đẳng chính quy, tấm bằng này được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị tương đương với hình thức đào tạo cao đẳng chính quy. Vì vậy, người học có thể sử dụng tấm bằng để tiếp tục học lên các bậc đào tạo cao hơn hoặc sử dụng cho mục đích xin việc.

Có nên học Cao đẳng vừa học vừa làm?

Nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng vừa nêu trên, thì Hệ Cao đẳng vừa học vừa làm là một sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn ngay lúc này.

Thật không quá phô trương khi nói hệ Cao đẳng đào tạo buổi tối này mang lại rất nhiều lợi ích cho người học như:

 • Tham gia cao đẳng hệ vừa học vừa làm giúp bạn nâng cao trình độ và cực kỳ tiết kiệm thời gian và tài chính. Bạn vừa đi làm, vừa có thu nhập mà lại vừa có thể đi học nâng cấp kỹ năng chuyên môn và kiến thức chuyên ngành. Bạn chỉ mất 2 – 2,5 năm là đã có tấm bằng Cao đẳng Chính quy danh giá trong tay.
 • Vì lịch học được sắp xếp linh động vào buổi tối các ngày trong tuần và hình thức học kết hợp Online và Offline, giúp bạn có thời gian để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế dựa trên những kiến thức được tích góp trên giảng đường.
 • Hơn thế nữa, giá trị của bằng Cao đẳng vừa học vừa làm tương đương với bằng hệ Chính quy. Bạn dễ dàng có thể học lên tiếp, xin việc, chuyển ngành tùy vào mục đích và mong muốn của mình.
 • Chương trình đào tạo vừa học vừa làm có nội dung như chương trình đào tạo của ngành tương ứng theo hình thức đào tạo chính quy. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn tự tin thực hiện những dự án thực tế.
 • Phương thức xét tuyển đơn giản, không cần trải qua bất cứ vòng thi nào, người học chỉ cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT là đã sẵn sàng trở thành Tân sinh viên của Trường.

Ưu điểm khi học cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Theo học cao đẳng hệ vừa học vừa làm để bổ sung kiến thức cũng nhận được các bằng cấp giá trị là một lựa chọn tối ưu.

Một số lợi ích khi lựa chọn hình thức học tập có thể nhắc tới như sau:

 • Đầu tiên, lựa chọn Các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làm giúp bạn có cơ hội đi làm tích luỹ kinh nghiệm từ sớm, vừa có thời gian để học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc không thể cân bằng thời gian vừa hai việc trên.
 • Thứ hai, giá trị văn bằng của Các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làm được công nhận tương đương với các văn bằng đào tạo cao đẳng chính quy, nên bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích xin việc hoặc học tiếp lên cao nếu muốn.
 • Thứ ba, thời gian đào tạo của chương trình cao đẳng hệ vừa học, vừa làm khá linh hoạt, phù hợp cho người đang đi làm. Bạn có thể sắp xếp lịch học vào các buổi tối trong tuần hoặc các ngày cuối tuần, hoặc có thể học trực tuyến nếu không thể đến trường học.

Bằng cao đẳng vừa học vừa làm có giá trị?

Nhiều người lầm tưởng rằng bằng Cao đẳng vừa học vừa làm khó xin việc. Bằng Cao đẳng hệ này không có giá trị. Thực tế không phải vậy.

 • Trên văn bằng hiện nay không ghi rõ hình thức đào tạo, mà ghi giống nhau ở cả Cao đẳng chính quy và Cao đẳng hệ vừa học vừa làm.
 • Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 đã quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Cao đẳng Chính quy. Điều này đồng nghĩa với việc, sinh viên sẽ hoàn toàn có cơ hội xin việc tại các Bộ, ban ngành Nhà nước.
 • Khả năng xin được việc làm phụ thuộc vào năng lực của người học chứ không phụ thuộc vào hình thức của bằng cấp.
 • Cao đẳng vừa học vừa làm trong nhiều trường hợp còn mang lại lợi thế cho người học khi xin việc vì nhiều doanh nghiệp đánh giá cao ý thức nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng của bản thân.

Cao đẳng hệ vừa học vừa làm có những ngành nào?

Nhiều nhóm ngành cao đẳng hệ vừa học vừa làm hiện nay được ưu tiên đào tạo chính là dựa vào yếu tố của tính chất ngành nghề

Cùng với đó nhu cầu nhân lực trong tương lai, bảng đánh giá nhu cầu, sở thích và năng lực của học viên.

Hiện nay các nhóm ngành cao đẳng vừa học vừa làm tuyển sinh như:

 • Marketing
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị kinh doanh
 • Điện – Điện tử
 • Công nghệ thông tin
 • Kế toán
 • Công nghệ ô tô
 • Dược
 • Mầm non
 • Quản trị khách sạn
 • Du lịch
 • ….

Các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Hệ vừa học vừa làm ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, hiện có nhiều trường Cao đẳng đào tạo hệ vừa học vừa làm uy tín. Điển hình có thể kể đến như:

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Top Các trường Cao đẳng hệ vừa học vừa làm tại Hà Nội – Cao đẳng FTC

Với thế mạnh về các ngành ngoại ngữ, công nghệ, hiện trường đã và đang đào tạo, cấp bằng Cao đẳng vừa học vừa làm các ngành: Ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Chăm sóc sắc đẹp, Hướng dẫn du lịch…

Thời gian đào tạo tại FTC chỉ từ 1-2 năm tùy theo hệ Liên thông hoặc Văn bằng 2. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, cấp bằng đúng hạn. Nếu bạn đam mê với khối ngành này, hãy tìm hiểu hệ vừa học vừa làm cao đẳng tại FTC nhé!

Cao đẳng Y tế Hà Đông

Cao đẳng y tế Hà Đông chuyên đào tạo văn bằng 2 các ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm… với thời gian từ 1-2 năm. Nếu bạn muốn có thêm bằng về ngành sức khỏe có tham khảo về bằng văn bằng 2 tại trường.

Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

Hiện nay, trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương là trường Top đầu trong đào tạo cao đẳng sư phạm mầm non. Với học viên đang theo ngành mầm non mà chỉ có trong tay bằng trung cấp hoặc cao đẳng ngành liên quan, có thể tìm hiểu về hệ liên thông, văn bằng 2 tại trường.

Cao Đẳng Du lịch Hà Nội

Cao đẳng du lịch Hà Nội có các chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm với các ngành du lịch lữ hành, quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh khách sạn.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch

Tiền thân là Trường Đào tạo Kỹ thuật-Nghiệp vụ LADECEN – Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tại Tp. HCM (thành lập 05/2005).

Tháng 7/2007 Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho phép thành lập Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC. Đến nay, hệ thống các cơ sở đào tạo của Trường gồm 6 chi nhánh hoạt động tại Long An và thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình học cao đẳng hệ vừa học vừa làm tại trường gồm nhóm ngành tiêu biểu như:

 • Dược
 • Điều dưỡng
 • Y sĩ đa khoa
 • Y học cổ truyền
 • Tiếng Anh
 • Tiếng Trung Quốc
 • Tiếng Hàn
 • Tiếng Nhật

Cao Đẳng Công Thương Hà Nội

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Công thương theo quyết định số 1260/QĐ-BGD ĐT ngày 15/4/2015 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo. Trường Trung cấp Công thương được thành lập từ năm 2003.

Trường có trụ sở chính tại số 54A1, Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Trường đang xúc tiến triển khai dự án xây dựng trường 5,0 ha tại Khu Đại Áng – Thanh Trì – Hà Nội.

Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là trường công lập trực thuộc bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH năm 2011 có chức năng đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp và trình độ sơ cấp.

Tổ chức đào tạo thường xuyên theo quy định Luật giáo dục nghề nghiệp. Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tên tiếng Anh là HA NOI TECHNOLOGY ECONOMIC COLLEGE tên viết tắt HATECO.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã và đang trở thành một địa chỉ đào tạo, giáo dục nghề uy tín và tin cậy tại Hà Nội và là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động, bản lĩnh, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam tuyển sinh và đào tạo nguồn lực kĩ thuật cao có năng lực thực hành nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ; lao động sáng tạo, có năng lực hợp tác, năng lực tự học ngoại ngữ và tin học.

Sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cao đẳng Cao đẳng Sài Gòn – SaigonTech

Được thành lập từ năm 2001, trải qua hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển. Cao đẳng Sài Gòn dường như đã trở thành cái tên quen thuộc của hầu hết các thế hệ sinh viên.

Tại Cao đẳng Sài Gòn, bên cạnh việc xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, thì việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công. Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập thú vị, mang đến niềm hứng khởi sáng tạo cho sinh viên, trường Cao đẳng Sài Gòn đã xây dựng một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn 5 sao để phục vụ tốt nhất cho việc học tập và sinh hoạt của các bạn sinh viên.

Cao đẳng Sài Gòn luôn hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn tài nguyên con người dồi dào của Việt Nam thành nguồn nhân lực chất lượng cao. Xây dựng môi trường học tập thực nghiệm và mở ra cơ hội có việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Đây quả thực là một môi trường học tập chất lượng, đáng tin cậy cho các thế thệ học sinh, sinh viên.

Chính vì luôn đặt sinh viên lên hàng đầu, Cao đẳng Sài Gòn – SaigonTech đã không ngừng nâng cao, không ngừng đổi mới và sáng tạo. Và việc áp dụng mô hình To Earn – To Learn – To Succeed là một bước ngoặt mới, giúp sinh viên vững tin trao gửi tương lai của mình vào ngôi trường công nghệ này.

Không chỉ dừng lại ở đó, Trường Cao đẳng Sài Gòn còn tạo nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên được học tập và trau dồi, kiến thức kỹ năng. Sinh viên hoàn toàn có thể “Vừa học, vừa làm” toàn thời gian – Nâng cấp kiến thức lẫn bằng cấp, thuận lợi cho con đường phát triển sự nghiệp cá nhân, mà không ảnh hưởng đến thu nhập.

Trên đây là thông tin về các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làmOnca đang tuyển sinh học viên liên tục cả năm. Hy vọng qua nội dung trên các học sinh – phụ huynh sẽ lựa chọn được chương trình học cao đẳng hệ vừa học vừa làm ưng ý và phù hợp.

           

© COPYRIGHT 2023 ONCA

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam